Liệt kê các cách được sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm và các biện pháp cần thực hiện đề phòng nhiễm độc thực phẩm

Liệt kê các cách được sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm và các biện pháp cần thực hiện đề phòng nhiễm độc thực phẩm

0 bình luận về “Liệt kê các cách được sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm và các biện pháp cần thực hiện đề phòng nhiễm độc thực phẩm”

  1. -Các cách đc sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm:

    +Đầu tiên phải yêu cầu độ tươi của thực phẩm

    +Đối với các loại thịt,cá thì phải có màu đỏ tươi,thịt ko bị bủn,ko có mùi hôi (nên mua ở địa điểm uy tín)

    +Đối với các loại rau củ:tươi,xanh,màu sắc phù hợp,rau ko bị bét ,dập nát,héo úa,rau củ ko bị thối thâm đen,…

    +Ko nên tham mà mua loại rẻ tiền tránh tình trạng lừa đảo

    -Các biện pháp cần thực hiện để phòng chống nhiễm độc:

    +Cần xử lí sạch sẽ trước khi đun nấu

    +Rau củ cần đc ngâm nước muối từ 15-20 phút

    +thịt, cá cần rửa sạch

    +Luộc thực phẩm chín kĩ,tránh tình trạng ăn sống

    +Thực phẩm có biểu hiện ôi thiu,có mùi nên vứt ngay,ko nên tiếc của

    Bình luận

Viết một bình luận