Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

LƯU LẠI 7 CÁCH SAU ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ NHẤT.

LƯU LẠI 7 CÁCH SAU ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ NHẤT.

Lương vừa đến nơi lại thấy hết? Tiền vừa vào tay lại “bốc khói” siêu nhanh? Bạn cảm thấy mình không giỏi quản lý tài chính? Bạn nghĩ mình không phải tuýp người tiết kiệm hoặc dù đã cố lắm rồi nhưng vẫn không để dành được? Đây là bài viết dành cho bạn.

Không dùng tiền mặt

Không dùng tiền mặt

Tưởng chừng như vô lý nhưng lại vô cùng hiệu quả đó. Thay vì giữ một một khoảng tiền trong người và không kiểm soát bản thân, sử dụng một cách vô tội vạ thì hãy đảm bảo tiền của bạn ở một nơi an toàn… như thẻ ngân hàng chẳng hạn. Mọi chi tiêu đều thông qua thẻ, sẽ hạn chế việc sử dụng tiền của bạn một cách thường xuyên hơn. Tuy sẽ có nhiều bất tiện, nhưng chính những khó khăn này làm hạn chế việc tiêu tiền đó. Khi tổng kết lại bạn sẽ thấy mình đã tiết kiệm một khoản lớn chỉ nhờ việc không dùng tiền mặt đó.

Không ăn ngoài

Không ăn ngoài

 

Đối với sinh viên đi học xa nhà hoặc nhân viên văn phòng, việc ăn ngoài không phải là một điều xa lạ. Tuy nhiên điều này cũng khiến bạn mất đi một khoản tiền không hề bé đâu nhé! Hãy tập thói quen tự chuẩn bị đồ ăn tại nhà, vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh. Khoẻ người, chắc túi, phải bắt đầu thói quen lành mạnh này ngay thôi.

Xem thêm:  Tàn nhang là gì, cách trị dứt điểm?

Tích trữ tiền lẻ

Tích trữ tiền lẻ

1000, 2000 đồng bạn thường ngó lơ hay bỏ qua mỗi khi thối tiền, khi cần sẽ phát huy công dụng rất nhiều. Bạn đã rơi vào tình cảnh hết sạch tiền mà phải đi vớ vét mọi nơi từ máy giặt, kẽ ghế salon, gầm tủ… để tìm cho ra mấy ngàn tiền lẻ không? Nói thì nghe có vẻ hơi “thê thảm” nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Hãy tận dụng hết tiền lẻ, giữ lại ở một ngăn tủ và tích tiểu thành đại. Cứ thế bạn cũng sẽ có một khoản tiền nữa khi cần dùng linh tinh đấy.

Thử thách bản thân với “ngày không xài tiền”

Thử thách bản thân với “ngày không xài tiền”

Có bao giờ bạn đặt ra cho mình một ngày như thế chưa? Một ngày không xài đến xu nào cả! Không order trà sữa, không mua đồ linh tinh, không shopping online… Chỉ đến trường/đến công ty rồi về thẳng nhà! Hãy thử một ngày như thế xem, trừ những tình huống bất ngờ phát sinh, một ngày bình thường mà không chi tiêu gì – Bạn có đủ sẵn sàng để thử?

Theo dõi chi tiêu kĩ càng

Theo dõi chi tiêu kĩ càng

Hãy có cho mình 1 quyển sổ hay 1 file excel để theo dõi chi tiêu của mình. Hôm nay đã xài gì, mua gì, dùng tiền làm gì… Tuy có hơi mất thời gian nhưng nếu bạn đang độc thân, sống tự lập thì thói quen này sẽ giúp bạn quản lý tiền bạc tốt hơn rất nhiều. Hãy cố gắng trải qua giai đoạn đầu dù lười biếng, bạn sẽ thấy mình đúng đắn làm sao khi đã quyết tâm duy trì thói quen này.

Xem thêm:  6 dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn đến từng chi tiết

Nguyên tắc 10 giây thần thánh

Nguyên tắc 10 giây thần thánh

Hãy dành 10 giây để suy nghĩ khi bạn muốn mua một món hàng nào, khi đã cầm trên tay hoặc đã nhấn vào nút “thêm vào giỏ hàng”. Sau đó hãy đặt những câu hỏi: Bạn có thật sự cần đến nó? Bây giờ không mua thì khi khác mua được không? Nó sẽ giúp ích gì cho bạn? Tần suất bạn sử dụng sản phẩm này là thế?… Nếu như bạn không tìm thấy một câu trả lời thật sự thuyết phục, hãy đưa món đồ này trở lại. Hãy sử dụng 10 giây này thường xuyên để tiết kiệm hơn và “cứu lấy” bản thân mỗi khi sa đà vào những món đồ không cần thiết.

Sử dụng ứng dụng quản lý tài chính

Sử dụng ứng dụng quản lý tài chính

Có rất nhiều ứng dụng giúp hỗ trợ quản lý tài chính trên các chợ ứng dụng IOS và Android. Hãy lên ngay và search một vài tên app theo keyword “money saving”, bạn sẽ có được hằng hà những ứng dụng miễn phí mà vô cùng hiệu quả. Điển hình có một vài cái tên tại Việt Nam thường được sử dụng như: Money Lover, Misa, Timo… Hãy thử trải nghiệm một ứng dụng thử. Ngay trên điện thoại, bất kỳ lúc nào cũng cập nhật được tình hình chi tiêu của mình nè.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )