(Lyrics) Lời bài hát: CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI (Tân Cổ - Giao Duyên Chuyện)- Chi Pu - Official MV

(Lyrics) Lời bài hát: CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI (Tân Cổ – Giao Duyên Chuyện)- Chi Pu – Official MV

By mtrend

Chỉ sau hơn 1 ngày lên sóng sản phẩm âm nhạc comeback đường đua Vpop 2020, Chi Pu đã “rinh” về top 1 trending với MV “Cung Đàn Vỡ Đôi”. Với thành tích này, Chi Pu cũng xuất sắc trở thành nữ ca sĩ sở hữu nhiều MV đạt top 1 trending Youtube nhất Vpop tính đến thời điểm hiện tại và cùng nhiều thành tích như: #20 Trending trên toàn cầu, #34 Trending Hàn Quốc, #2 iTunes Vietnam Songs, Top 2 search trên app NhacCuaTui và Top 3 search trên web NhacCuaTui.

(Lyrics) Lời bài hát: CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI (Tân Cổ - Giao Duyên Chuyện)- Chi Pu - Official MV

Tài khoản Bich Thuỷ bình luận: những bài hát giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng như này nên đeo tai nghe để cảm nhận rõ lời và giai điệu. thật sự tiếng đàn trong beat rất hay, mv đầu tư. Mình rất thích những mv có cảnh cổ trang hay những cảnh dân gian, trang phục truyền thống. Mình thích nhất cảnh chipu đứng ở cánh đồng sen, trên đồng cỏ xanh, cảnh giặt áo bên sông ( nhưng chai nước giặt hơi lạc so với cảnh). Có lẽ mọi ngừoi nghĩ một bài hát giai điệu êm đềm như này phải giọng hát êm nhẹ, bay bỏng trong kiểu như Nguyên Hà, Thuỳ Chi.

Mình không biết Chipu hát có hay khôg, nhưng bài này giọng hát và lời hát như một lời kể, một cách diễn đạt như đang kể chuyện, ai oán đau buồn. Ý nghĩa MV cũng rất hay. Tiền tài danh vọng, sự ép buộc gò bó, định kiến xã hội. Cái họ cần là hạnh phúc và tình duyên đơn thuần an nhiên chứ không phải một viên quan, một ông Tây. Giàu có tài bạc, danh lợi tài sản xong một kiếp một đời đau khổ, không hạnh phúc thì tiền bạc cũng chẳng để làm gì.

Đoạn cuối, cảnh đốt thuyền rất cảm động. Tại sao lại là “Lung linh, rung rinh?” . Một khung cảnh, lửa đốt cháy bùng trước mắt, người mình thương lao vào, trước mắt là ngọn lửa cháy. Mắt ướt đổ lệ, thì tất cả cảnh vật sẽ mờ nhoè. Tình yêu, sự hi sinh mãnh liệt lung linh nhưng ngừoi ở lại đổ lệ, xót thương rung rinh. Những bài hát mang ý nghĩa sâu và viết bằng tâm hồn cảm xúc, tâm sự của ngừoi nghệ sĩ thường không được thịnh hành bằng những bài hát phổ thông vì nó là tâm sự riêng. Chúc chị thành công <3″

Tài khoản Tuấn Anh bình luận: Coi xong MV điều làm mình cảm động nhất đó là tình cảm mà Ba Trà dành cho anh Hai Tân. Một tình yêu đơn phương nhẹ nhàng và đầy sự cam chịu. Hình như ai cũng đều từng có một tình yêu như Ba Trà nhỉ? Chỉ cần người mình yêu hạnh phúc thì có thể sẵn sàng làm mọi việc dù đó là việc nguy hiểm nhất.

Theo mình thì trong MV và cả trong cuộc sống này nữa. Dù không thể chiếm được trái tim của người mình yêu, thì hãy như Ba Trà, hãy làm cho ngườI ấy được hạnh phúc. Đó là cách duy nhất có thể giúp ta yêu họ mà không hề hối hận. Thật sự ngưỡng mộ mấy người mà hy sinh vì tình yêu như vậy. Hãy sống những giây phút hạnh phúc nhất có thể để mai không còn tiếc nuối. Đâu ai muốn xây mơ mộng bằng một mai cay đắng ngậm ngùi? Mở đầu bài hát là hai chữ “lung linh”,“rung rinh” và kết thúc cũng vậy.

Nhưng cái lung linh ban đầu đều là cái lung linh của hạnh phúc và niềm vui, của vẻ đẹp của ai đó dưới đêm trăng. Còn lung linh của kết thúc lại là lung linh khiến Ba Trà đau khổ đến khóc cạn nước mắt. Lung linh không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Ba Trà vẫn không bao giờ quên được khoảnh khắc đáng sợ nhất cuộc đời mình nhưng lại được diễn tả qua những câu hát nhẹ như lông hồng “lung linh lung linh”, cái lung linh của ngày hôm ấy – ngày mà cô mất đi người mình thương nhất, người cùng cô lớn lên và dìu dắt từ những điều nhỏ bé trên con đường cải lương, tuồng cổ.

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chính là sự tự do để được yêu. Còn vai diễn của Ngọc Trinh, một con gái phú ông sống sung sướng bằng tiền nhưng lại không có hạnh phúc riêng của chính mình. Dù cố gắng đến mấy để đi tìm hạnh phúc riêng của mình nhưng cuối cùng vẫn không thành. Người đời nhìn cô bằng sự lung linh bên ngoài, sự kết thúc của cô cũng trong sự lung linh của đám lửa, của ánh mắt yêu say đắm của Hai Tân. Hạnh phúc không dựa trên sự ràng buộc hay bắt ép từ bất kỳ phía nào mà là khi con người ta được sống với người mà mình thương.

Hình ảnh hai người Tây ở cuối MV hướng về sân khấu theo mình nghĩ đó chính là Hai Tân và Thu Hà sau này vì trong đám cháy họ vẫn có thể thoát chết bằng cách nhảy xuống nước. Một điều nũa là nếu ở đầu mọi người để ý sẽ thấy tên đoàn cải lương là “Tân Cổ” thì ở cuối khi cô Ba Trà tiếp tục kế thừa nó đã đổi tên thành “Giao Duyên”.

Đoạn kết cả hai hướng về sân khấu “Giao Duyên” như mang ý nghĩa cô Ba Trà quyết định trao lại duyên của mình cho cả hai và mong họ thật hạnh phúc sau này. Nói túm lại tui nghĩ đây là một tác phẩm đáng ghi nhớ của Chi và cả ekip khi lồng ghép được ý nghĩa trong MV lẫn lời bài hát. Thực sự thì lần nào Chi Pu ra sản phẩm mới cũng đều được đầu tư kể cả phần tiếng và phần hình. Respect Chi rất nhiều!”

CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI (Tân Cổ – Giao Duyên Chuyện)- Chi Pu – Official MV

(Lyrics) Lời Nhạc: Cung Đàn Vỡ Đôi

Lung linh lung linh
Ánh trăng nghiêng nghiêng bên thềm để lòng người rung rinh rung rinh
Gió đưa cơn mơ về những dấu yêu đã xa, từ lâu, trong tim đậm sâu
Gió nói còn thương, còn đau, còn nhớ nhung về nhau

Khi xưa yên vui
Có ai muốn xây mơ mộng bằng một ngày mai cay đắng ngậm ngùi
Biết đâu
Sớm mai ngày vui lỡ trôi
Xót xa con đường vỡ đôi
Tiếc thay duyên người với tôi…

Khoé mắt ướt tràn, cất tiếng đàn
Tịch tình tang ai khóc cho nàng
Nghe như bao yêu dấu chưa hề phai
Đêm nay tôi đang nhớ thương về ai
Buồn thêm nữa đi, buồn cho sầu dâng ướt mi
Chỉ một đêm nay nữa thôi
Nhớ thương một người không nhớ tôi

Cũng đã lỡ rồi, đã hết rồi
Tình mình giờ như con nước trôi
Ngàn năm cũng chỉ thế thôi
Tôi chỉ mong
Khi nắng lên ngay sau màn mưa
Anh bước chân trên con đường xưa
Theo gió bay câu ca nhẹ đưa…

Khi xưa yên vui
Có ai muốn xây mơ mộng bằng một ngày mai cay đắng ngậm ngùi
Cớ sao
Anh để tôi ôm bao mộng ước
Anh hứa đi bên tôi về cuối con đường
Để mình tôi mãi tiếc nuối mãi nhớ mãi vấn vương

Lung linh lung linh
Rung rinh rung rinh
Lung linh lung linh
Lung linh lung linh…

 

Xem MV này các bạn thấy thế nào? Nếu thấy thích MV thì hãy chia sẽ giúp Chi Pu nhé các bạn.

Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ nhé.

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm