Mik cần gấp ! Giúp mik vs ạ ! Cảm ơn trước !! Câu 1 : Nêu mục đích và phương pháp chế biến thức ăn Câu 2 : Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn

Mik cần gấp ! Giúp mik vs ạ ! Cảm ơn trước !!
Câu 1 : Nêu mục đích và phương pháp chế biến thức ăn
Câu 2 : Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn

0 bình luận về “Mik cần gấp ! Giúp mik vs ạ ! Cảm ơn trước !! Câu 1 : Nêu mục đích và phương pháp chế biến thức ăn Câu 2 : Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn”

  1. Bài Làm :

     Câu 1 :

    – Mục đích chế biến thức ăn :

      + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, tăng tỉ lệ tiêu hóa

      + Khử độc một số chất độc hại có trong thức ăn

      + Giảm độ thô cứng của thức ăn

    – Phương pháp chế biến thức ăn :

      + Vật lý : Cắt ngắn, nghiền nhỏ, …

      + Hóa học : Đường hóa tinh bột, kiềm hóa rơm rạ

      + Sinh học : Ủ men

      Câu 2 :

    – Mục đích dự trữ thức ăn :

      + Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng hơn  

      + Luôn có đủ nguồn thức ăn khi cần

    – Phương pháp dự trữ thức ăn :

      + Làm khô : Áp dụng với củ, quả, hạt

      + Ủ xanh : Áp dụng với thức ăn thô, xanh và nhiều nước

    Bình luận

Viết một bình luận