Mik cần gấp ! Giúp mik vs ạ ! Cảm ơn trước !!
Câu 1 : Nêu mục đích và phương pháp chế biến thức ăn
Câu 2 : Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn
Mik cần gấp ! Giúp mik vs ạ ! Cảm ơn trước !!
Câu 1 : Nêu mục đích và phương pháp chế biến thức ăn
Câu 2 : Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn
Xin ctl hay nhất
Bài Làm :
Câu 1 :
– Mục đích chế biến thức ăn :
+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, tăng tỉ lệ tiêu hóa
+ Khử độc một số chất độc hại có trong thức ăn
+ Giảm độ thô cứng của thức ăn
– Phương pháp chế biến thức ăn :
+ Vật lý : Cắt ngắn, nghiền nhỏ, …
+ Hóa học : Đường hóa tinh bột, kiềm hóa rơm rạ
+ Sinh học : Ủ men
Câu 2 :
– Mục đích dự trữ thức ăn :
+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng hơn
+ Luôn có đủ nguồn thức ăn khi cần
– Phương pháp dự trữ thức ăn :
+ Làm khô : Áp dụng với củ, quả, hạt
+ Ủ xanh : Áp dụng với thức ăn thô, xanh và nhiều nước