Mục dích của vc chế biến thức ăn và phương phát chế biến thức ăn.
0 bình luận về “Mục dích của vc chế biến thức ăn và phương phát chế biến thức ăn.”
Mục đích:
Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thicha ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại.
Chế biến:
Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
– Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
– Hấp, nấu(sử dụng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu.
Mục đích:
Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thicha ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại.
Chế biến:
Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
– Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
– Hấp, nấu(sử dụng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu.
Xin ctlhn.
Mục dích của vc chế biến thức ăn và phương phát chế biến thức ăn.
-> mục đích :+ Làm hấp dẫn
+Làm ngon miệng hơn
+Giúp tiêu hóa tốt
+Làm sạch sẽ
+Giảm bớt độ nguy hiểm
->Các phương pháp :
+Nấu chín thực phẩm
+Cắt , thái , nghiền nhỏ thức ăn
+ Thêm gia vị ,..
Xin hay nhất nha