-Muốn cho lượng sinh tố C không bị mất trong quá trình chế biến ta cần làm gì ?
-Nêu quy trình thực hiện 1 món ăn mà em yêu thích ?
Please help me, thanks!
-Muốn cho lượng sinh tố C không bị mất trong quá trình chế biến ta cần làm gì ?
-Nêu quy trình thực hiện 1 món ăn mà em yêu thích ?
Please help me, thanks!
-Cần chú ý :
Không nên đun quá lâu
Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C
Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy thức ăn .
–món ăn ưa thích rang tôm
quy trình thực hiện
tôm :cắt bỏ râu và đuôi ,rửa sạch với muối
hành lá :thái nhỏ
chế biến
bắc chảo lên bếp ,mỡ nóng cho hành,tỏi vào phi vàng ;bỏ tôm vào rang khô bớt nước
nước mắm + muối +đường + nước lã hòa chung lại.đổ hỗn hợp này vào chảo tôm ,rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước ;lấy tôm ra đĩa ,cho thêm chút hành lá trộn đều rồi có thể mang ra thưởng thức
Chúc Bạn Hok Tốt
Muốn lượng sinh tốc C không bị mất thì ta cần chú ý :
– Không nên đun quá lâu
– Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C
– Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn .
———————————————
Món tui yêu thích là Tôm rang
Quy trình chế biến nèk:
– Ta cắt bỏ râu và đuôi của tôm sau đó rửa sạch vs muối
– Thái nhỏ hành lá nhó :3
– Bắc chảo lên bếp, đợi mỡ nóng thì bắt đầu cho hành, tỏi phi vô ( để cho thơm á ) rồi cho tôm vào
rang
– Cho thêm gia vị như nước mắm, muối,…
– Nhớ rang lại một chút cho tôm thấm đều gia vị
– Lấy tôm ra đĩa và thưởng thức thoy
Chúc bn họk giỏi !!