Nếu bạn thành tâm muốn hóa giải hạn tam tai thì tốt nhất là nên tích đức, làm việc thiện

Năm tam tai là gì? Hướng dẫn cách tính hạn tam tai

Photo of author

By vietbaixuyenviet

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “tam tai” chưa? Nếu đã nghe thì chắc hẳn bạn đang băn khoăn năm tam tai là gì và cách tính hạn tam tai thế nào. Nếu bạn đang muốn khám phá về vấn đề này thì hãy cùng Mtrend tìm hiểu bài viết sau đây.

Năm tam tai là gì?

Mỗi người chúng ta đều sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc đời. Theo quan niệm phong thủy thì cứ cách 12 năm sẽ có 3 năm vận mệnh của con người sẽ thay đổi. Đặc biệt, đến một độ tuổi nào đó bạn sẽ gặp vận rủi trong thời gian liên tiếp là 3 năm. Đó chính là năm tam tai bao gồm: Thủy tai, Hỏa tai và Phong tai.

Trong thời gian tam tai, con người sẽ có một số thay đổi tiêu cực. Ví dụ như tâm trạng bất ổn, tính khí nóng nảy, dễ bị hao hụt tiền bạc, vướng vào thị phi. Thậm chí có thể bị tai nạn, bị oan, kiện tụng liên quan đến pháp luật…

Trong thời gian tam tai, con người sẽ có một số thay đổi tiêu cực
Trong thời gian tam tai, con người sẽ có một số thay đổi tiêu cực

Hướng dẫn cách tính hạn tam tai

Sau khi biết năm tam tai là gì thì bạn nên biết cách để tính hạn này. Dựa trên nhóm tuổi Tam hợp thì các chuyên gia về phong thủy sẽ tính được hạn tam tai. Tức là các con giáp tam hợp sẽ cùng một lúc gặp phải hạn Tam tai. Điều này chính là chịu chung 3 năm vận hạn. Dưới đây là thông tin cụ thể:

  • Nhóm tam hợp: tuổi Thìn, Tý, Thân sẽ gặp hạn những năm Dần, Mão, Thìn.
  • Nhóm thứ hai tam hợp bao gồm: tuổi Tuất, Ngọ, Dần gặp hạn các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Nhóm thứ ba tam hợp bao gồm: Mão, Hợi, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm thứ 4 bao gồm: tuổi Sửu, Dậu, Tỵ gặp hạn tam tai vào năm Hợi, Tý, Sửu.

Như thông tin trên chúng ta có thể thấy sẽ có 4 tuổi gặp hạn Tam tai mà năm thứ 3 lại chính là năm tuổi của mình. Đơn cử như những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Trong những năm này, nếu nữ gặp hạn sao Kế đô hoặc nam gặp hạn sao La Hầu thì sẽ cùng lúc chịu 3 hạn. Đó là Tam tai, sao hạn, năm tuổi. 

Vì vậy những ai thuộc 1 trong 4 tuổi đã kể trên nên cúng để giải hạn. Như vậy thì mọi chuyện trong cuộc sống mới bình an, may mắn và thành công hơn. Nếu không rất có thể bạn sẽ những tai ương khó lường. Đặc biệt, người làm ăn kinh doanh sẽ gặp liên tiếp những khó khăn và nguy cơ phá sản rất cao.

Dựa trên nhóm tuổi Tam hợp thì các chuyên gia về phong thủy sẽ tính được hạn tam tai
Dựa trên nhóm tuổi Tam hợp thì các chuyên gia về phong thủy sẽ tính được hạn tam tai

Nên kiêng kị điều gì khi gặp tam tai?

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về những vận hạn mà tam tai mang lại. Đa phần đều cho rằng vào năm này thì người gặp hạn rất dễ vướng vào vô số rắc rối. Tuy nhiên, không ít người có mệnh tương sinh và sao chiếu tốt. Hoặc biết tránh điều kiêng kỵ thì vận hạn của họ vào những năm tam tai sẽ hóa giải phần nào. Thậm chí cuộc sống còn có nhiều thuận lợi và khởi sắc. Dưới đây là một số điều mà người bị hạn tam tai nên kiêng kỵ:

  • Vào năm đầu gặp hạn tam tai bạn không nên thực hiện những công việc trọng đại trong cuộc đời.
  • Năm giữa tam tai bạn không nên dừng việc mà mình đang thực hiện. Bởi lẽ điều này có thể khiến cho sau này khi tiếp tục bị khó khăn, trắc trở.
  • Năm cuối tam tai người bị hạn không nên hoàn thành một việc quan trọng nào đó trong năm.

Một số việc lớn mà bạn không nên thực hiện khi gặp hạn tam tai là việc ảnh hưởng đến cả đời. Cụ thể như sửa nhà, xây nhà, cưới hỏi, kinh doanh lớn, khai trương… Nếu không để ý mà cố tình thực hiện sẽ dẫn đến cuộc đời vất vả, mọi chuyện trắc trở. Thậm chí gây nên hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến tính mạng của gia chủ. Vì vậy người bị hạn tam tai nên lưu ý và hết sức cẩn thận. Đặc biệt là trong việc đi lại để tránh gặp tai nạn hoặc bệnh tật quấn thân.

Vào năm tam tai thì người gặp hạn rất dễ vướng vào vô số rắc rối
Vào năm tam tai thì người gặp hạn rất dễ vướng vào vô số rắc rối

Cách hóa giải tam tai đơn giản nhất

Hầu hết những người biết khi biết năm hạn của mình sẽ cúng bái hoặc đi chùa cầu xin. Tuy nhiên, đó thực chất chỉ là việc làm để trấn an tư tưởng của mình. Bởi vì cái gì cũng có quy luật riêng của nó, có nhân thì có quả. Đời người phải trải qua những thử thách, kiếp nạn thì mới nhận được kết quả là sự thành công.

Nếu bạn thành tâm muốn hóa giải hạn tam tai thì tốt nhất là nên tích đức, làm việc thiện. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế đi xa, đề phòng tiểu nhân mà không kinh doanh lớn. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất. Ngoài làm việc thiện thì bạn có thể đeo các vật phẩm phong thủy phù hợp để độ mạng.

Nếu bạn thành tâm muốn hóa giải hạn tam tai thì tốt nhất là nên tích đức, làm việc thiện
Nếu bạn thành tâm muốn hóa giải hạn tam tai thì tốt nhất là nên tích đức, làm việc thiện

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý một số thông tin chi tiết để giúp bạn hiểu về năm tai tai là gì. Đây là một vận hạn mà bất cứ ai cũng gặp phải và kéo dài trong thời gian 3 năm. Cách tốt nhất để hạn chế xui xẻo thì bạn nên tránh thực hiện những việc đại sự trong đời. Đồng thời tích đức bằng việc thiện hoặc đeo vật phong thủy để cuộc sống thuận lợi hơn.

Viết một bình luận