Nêu các biện pháp an toàn khi mua sắm, chế biến, bảo quản thực phẩm?

Nêu các biện pháp an toàn khi mua sắm, chế biến, bảo quản thực phẩm?

0 bình luận về “Nêu các biện pháp an toàn khi mua sắm, chế biến, bảo quản thực phẩm?”

    • Giữ vệ sinh ăn uống, vệ sinh nơi chế biến.

    • Thực phẩm phải được nấu chín.

    • Thức ăn đậy cẩn thận và bảo quản.

    vote 5 sao vào CTLHN ạ

    Bình luận
  1. Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm:

    -các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh 

    -Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì… phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì

    -Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống (rau,quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt,cá)

    những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản:

    -Thực phẩm đã chế biến: cần bảo quản khép kín, ăn thừa cần bảo quản.

    -Thực phẩm đóng hộp: sử dụng hết chị bóc vỏ hộp.

    -thực phẩm khô(gạo,bột,…): tránh ẩm mốc, đậy kín tránh côn trùng xâm nhập

    Bình luận

Viết một bình luận