. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm
0 bình luận về “. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm”
Các biên pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm:
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Rửa kỹ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo
Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
– Với rau quả: chọn các loại rau, quả tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ. – Với thịt phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi. – Cá và thủy sản phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn. – Các thực phẩm đã chế biến phải được đóng hộp hoặc đóng gói đảm bảo, phải có nhãn hàng hóa ghi đầy đủ nội dung như tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến; có số đăng ký sản xuất và còn thời hạn sử dụng. Với đồ hộp không chọn hộp bị méo, phồng hay gỉ. – Không sử dụng thực phẩm khô đã bị mốc,…
* Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm là:
a. Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là:
– Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ … – Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học. – Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
b. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là:
Các biên pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm:
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Rửa kỹ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo
Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
– Với rau quả: chọn các loại rau, quả tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ.
– Với thịt phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi.
– Cá và thủy sản phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn.
– Các thực phẩm đã chế biến phải được đóng hộp hoặc đóng gói đảm bảo, phải có nhãn hàng hóa ghi đầy đủ nội dung như tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến; có số đăng ký sản xuất và còn thời hạn sử dụng. Với đồ hộp không chọn hộp bị méo, phồng hay gỉ.
– Không sử dụng thực phẩm khô đã bị mốc,…
#????????????????????????????
* Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm là:
a. Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là:
– Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
– Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học.
– Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
b. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là:
– Rửa tay sạch trước khi ăn.
– Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ.
– Nấu chín thực phẩm.
– Đậy thức ăn cẩn thận.
– Bảo quản thực phẩm chu đáo.
– Rửa kĩ thực phẩm.