Chế biếnlà giai đoạn rất quan trọng trước khi thức ăn được đưa vào sử dụng. Có nhiều hình thức chế biến để tạo nên cácmón ănkhác nhau, góp phần làm phong phú cho nền văn hóa ẩm thực. Vậy đâu là tiêu chuẩnyêu cầu thành phẩm của phương pháp chế biến? Làm thế nào để biết món ăn đã đạt đúng chất lượng sau khi chế biến hay chưa? Những ghi chú dưới đây sẽ giúp quá trình nấu ăn của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều đấy
@fish
Nêu các đặc điểm thức ăn chế biến cần đạt các tiêu chuẩn nào? Ủ men và muối ?
->cần đặt các tiêu chuẩn sau :
tốt:
nhiệt độ ấm khoảng 30 độ C
độ ẩm nóng lại thành nắm được
màu sắc có nhiều mảng trắng trên mặt khối thức ăn
mùi thơm rượu nếp
trung bình :
nhiệt độ ẩm độ ẩm hơi nhãn hoặc hơi khô
màu sắc ít đám mốc trắng
có mùi thơm
xấu:
nhiệt độ lại lạnh
độ ẩm quá nhão hoặc quá khô
màu sắc màu của thức ăn không thay đổi
mùi không thơm hoặc có mùi khó chịu
#hoctot
no copy
xin hay nhât a
@hieu
Chế biến là giai đoạn rất quan trọng trước khi thức ăn được đưa vào sử dụng. Có nhiều hình thức chế biến để tạo nên các món ăn khác nhau, góp phần làm phong phú cho nền văn hóa ẩm thực. Vậy đâu là tiêu chuẩn yêu cầu thành phẩm của phương pháp chế biến? Làm thế nào để biết món ăn đã đạt đúng chất lượng sau khi chế biến hay chưa? Những ghi chú dưới đây sẽ giúp quá trình nấu ăn của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều đấy
Đây nha bạn xin câu trả lời hay nhất!