Nêu các phương pháp chế biến món ăn

Nêu các phương pháp chế biến món ăn

0 bình luận về “Nêu các phương pháp chế biến món ăn”

  1. 1. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước

    +) Luộc

    VD: Gà luộc, trứng luộc, thịt lợn luộc, đậu luộc, rau muống luộc, …

    +) Nấu

    VD: Nấu canh cải với thịt nạc, rau mồng tơi với cua, …

    +) Kho

    VD: Thịt kho tàu, gà kho, cá kho, trứng kho thịt, …

    2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước

    +) Hấp (đồ)

    VD: Xôi, bánh bao, …

    3. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa

    +) Nướng

    VD: Thịt nướng, cá nướng, gà nướng, …

    4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo

    +) Rán

    VD: Chả rán, đậu rán, cá rán, thịt rán, …

    +) Rang

    VD: Lạc rang, thịt rang, cơm rang, …

    +) Xào

    VD: Sườn xào chua ngọt, mực xào, mì xào, bắp xào, …

    Bình luận
  2. Nêu các phương pháp chế biến món ăn

    => Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước. 

            Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước. 

           Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa.

            Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.

    Bình luận

Viết một bình luận