Nêu chức năng của các chất đạm, đường bột, chất béo?

By Margaret

Nêu chức năng của các chất đạm, đường bột, chất béo?

0 bình luận về “Nêu chức năng của các chất đạm, đường bột, chất béo?”

  1. Chức năng của chất đạm :

    +) Nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng,…
    +) Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể con người và chống bệnh tật.
    +) Vận chuyển các dưỡng chất.
    +) Điều hòa cân bằng nước.
    +) Cung cấp năng lượng
    Chức năng của chất đường bột :

    +) Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
    +) Hỗ trợ sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ em.
    +) Điều hòa hoạt động của cơ thể con người.
    +) Cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể.
    Chức năng của chất béo:

    +) Cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và giúp bảo vệ cơ thể.

    +) Chuyển một số sinh tố cần thiết cho cơ thể.

    CHÚC CẬU HỌC TỐT!!!!!

    Trả lời
  2. Chức năng của chất đạm:

    -Sản xuất sữa để nuôi con.

    -Cung cấp năng lượng cho các sinh hoạt cơ thể.

    Chức năng của đường bột:

    -Cấu tạo nên tế bào và các mô.

    -Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh.

    Chức năng của chất béo:

    -Đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sống của tế bào.

    -Chất béo cũng có vai trò trong dự trữ năng lượng.

    -Điều hòa hoạt động.

    -Bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ.

    Chúc cậu luôn vui vẻ và học tốt.

    Trả lời

Viết một bình luận