Sinh học nêu đặc điểm của các loại quả và phân loại 25/09/2021 By Maria nêu đặc điểm của các loại quả và phân loại
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta có thể chia quả thành hai nhóm chính: *Quả khô khỉ chín thì vỏ khô, cứng và mỏng: -Quả khô được chia ra làm hai nhóm: +Quả khô nẻ: khi chín, vỏ quả tự tách ra được. +Quả khô không nẻ: khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. *Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả: –Quả thịt được chia ra làm hai nhóm: +Quả mọng: phần thịt quả rất dày và mọng nước. +Quả hạch:ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong. Trả lời
* Quả khô: – Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng. – Chia thành 2 nhóm: + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra. + Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra. * Quả thịt: – Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả. – Chia thành 2 nhóm: + Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước. + Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong. Chúc bạn học tốt cho mik ctlhn nha Trả lời
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta có thể chia quả thành hai nhóm chính:
*Quả khô khỉ chín thì vỏ khô, cứng và mỏng:
-Quả khô được chia ra làm hai nhóm:
+Quả khô nẻ: khi chín, vỏ quả tự tách ra được.
+Quả khô không nẻ: khi chín, vỏ quả không tự tách ra được.
*Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả:
–Quả thịt được chia ra làm hai nhóm:
+Quả mọng: phần thịt quả rất dày và mọng nước.
+Quả hạch:ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.
* Quả khô:
– Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.
– Chia thành 2 nhóm:
+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.
+ Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.
* Quả thịt:
– Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.
– Chia thành 2 nhóm:
+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.
+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.
Chúc bạn học tốt cho mik ctlhn nha