nêu đặc điểm của các loại quả và phân loại

By Maria

nêu đặc điểm của các loại quả và phân loại

0 bình luận về “nêu đặc điểm của các loại quả và phân loại”

  1. Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta có thể chia quả thành hai nhóm chính:

    *Quả khô khỉ chín thì vỏ khô, cứng và mỏng:

    -Quả khô được chia ra làm hai nhóm:

    +Quả khô nẻ: khi chín, vỏ quả tự tách ra được.

    +Quả khô không nẻ: khi chín, vỏ quả không tự tách ra được.

    *Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả:

    Quả thịt được chia ra làm hai nhóm:

    +Quả mọng: phần thịt quả rất dày và mọng nước.

    +Quả hạch:ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.

     

    Trả lời
  2. * Quả khô:

    – Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

    – Chia thành 2 nhóm:

    + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

    + Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

    *  Quả thịt:

    – Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

    – Chia thành 2 nhóm:

    + Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

    + Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

    Chúc bạn học tốt cho mik ctlhn nha

     

    Trả lời

Viết một bình luận