Nêu đặc điểm thích nghi với các cách phát trển của quả và hạt
0 bình luận về “Nêu đặc điểm thích nghi với các cách phát trển của quả và hạt”
Các đặc điểm thích nghi với các cách phát tán:
– Tự phát tán: quả cải, quả đậu bắp,… Nó có thể tự phát tán vì vỏ quả có khả năng tự tách hoặc mở ra để hạt tung ra ngoài
– Phát tán nhờ động vật: sim, ổi,… Nó có thể phát tán nhờ động vật vì động vật ăn thịt quả, còn hạt thường có vỏ cứng, bền không bị tiêu hóa, nên được gieo rắc khắp nơi cùng với phân của động vật
– Phát tán nhờ gió: hạt hoa sữa, bồ công anh,… Nó có thể phát tán nhờ gió vì nó nhẹ, có túm lông.
(Ý câu hỏi em muốn hỏi là: Nêu đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt?)
Đáp án: quả và hạt có những đặc điểm thích nghi với nhiều cách phát tán khác nhau như nhờ gió , nhờ động vật và tự phát tán Con người cũng đã giúp cho quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển ở khắp nơi
Các đặc điểm thích nghi với các cách phát tán:
– Tự phát tán: quả cải, quả đậu bắp,… Nó có thể tự phát tán vì vỏ quả có khả năng tự tách hoặc mở ra để hạt tung ra ngoài
– Phát tán nhờ động vật: sim, ổi,… Nó có thể phát tán nhờ động vật vì động vật ăn thịt quả, còn hạt thường có vỏ cứng, bền không bị tiêu hóa, nên được gieo rắc khắp nơi cùng với phân của động vật
– Phát tán nhờ gió: hạt hoa sữa, bồ công anh,… Nó có thể phát tán nhờ gió vì nó nhẹ, có túm lông.
(Ý câu hỏi em muốn hỏi là: Nêu đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt?)
Đáp án: quả và hạt có những đặc điểm thích nghi với nhiều cách phát tán khác nhau như nhờ gió , nhờ động vật và tự phát tán Con người cũng đã giúp cho quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển ở khắp nơi
Giải thích các bước giải: