Nêu lợi ích và tác hại về sự co dãn vì nhiệt của chất lỏng và chất rắn ?

By Arya

Nêu lợi ích và tác hại về sự co dãn vì nhiệt của chất lỏng và chất rắn ?

0 bình luận về “Nêu lợi ích và tác hại về sự co dãn vì nhiệt của chất lỏng và chất rắn ?”

  1. Chất rắn:

    Lợi ích:Làm rơ le điện để đóng ngắt mạch điện khi nhiệt độ thay đổi

    Tác hại: Khi nhiệt độ cao có thể làm cong các thanh sắt ở ray tàu hỏa

    Chất lỏng: 

    Lợi ích: Làm nhiệt kế đo nhiệt độ.

    Tác hại: Khi đổ đầy nước vào phích khi phích nóng lên sẽ làm nước nở ra vì nhiệt và tràn ra ngoài.

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    -Chất rắn nở ra khi nóng lên và co lại khi khi lạnh đi.
    -Các chất rắn khác nhau nở vì nhiệt khác nhau.
    -Khi sự co dãn vì nhiệt của chất rắn bị cản trở nó có thể gây ra những lực rất lớn.

    chất lỏng

    +Khi sự co dãn vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở nó có thể gây ra những lực khá lớn.

    chất rắn

    +Bê tông có độ dãn nở vì nhiệt giống như thép.Nhờ thế mà các trụ bê tông cốt thép không bị nứt khi nhiệt độ ngoài trời that đổi.

     

    Trả lời

Viết một bình luận