– Mục đích của việc bảo quản thức ăn là nhằm giúp ngăn chặn hoặc làm chậm thức ăn bị hư hỏng, ôi thiu và trách cho vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn. – Cách làm: + Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ( vd: Thịt sống, cá, hoa quả tươi,….) + Bảo quản thức ăn khi đóng hộp + Bảo quản thức ăn khi ướp muối Ưu điểm + Bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được tầm 1-2 ngày, nếu để ở ngăn đông lạnh sẽ bảo quản được tầm 6-12 tháng. + Bảo quản thức ăn khi đóng hộp giúp bảo quản an toàn và trách các vi khuẩn gây hại . + Bảo quản khi ướp muối giúp gây ức chế các vi sinh vật gây thối và giảm các enzim gây hư hỏng. Nhược điểm + Không nên rửa các rau củ quả khi để vào tủ lạnh vì sẽ gây úng, dập nát. + Chỉ sử dụng được thời gian ngắn khi thức ăn đã chín. + Chỉ ướp muối với thức ăn như thịt sống, cá,….
nêu mục đích của việc bảo quản thức ăn? Cách làm. ưu nhược điểm của từng phương pháp?
– Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
– Mục đích của việc bảo quản thức ăn là nhằm giúp ngăn chặn hoặc làm chậm thức ăn bị hư hỏng, ôi thiu và trách cho vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn.
– Cách làm:
+ Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ( vd: Thịt sống, cá, hoa quả tươi,….)
+ Bảo quản thức ăn khi đóng hộp
+ Bảo quản thức ăn khi ướp muối
Ưu điểm
+ Bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được tầm 1-2 ngày, nếu để ở ngăn đông lạnh sẽ bảo quản được tầm 6-12 tháng.
+ Bảo quản thức ăn khi đóng hộp giúp bảo quản an toàn và trách các vi khuẩn gây hại .
+ Bảo quản khi ướp muối giúp gây ức chế các vi sinh vật gây thối và giảm các enzim gây hư hỏng.
Nhược điểm
+ Không nên rửa các rau củ quả khi để vào tủ lạnh vì sẽ gây úng, dập nát.
+ Chỉ sử dụng được thời gian ngắn khi thức ăn đã chín.
+ Chỉ ướp muối với thức ăn như thịt sống, cá,….