Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn? Hãy kể tên các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn? mình chỉ cần ví dụ thôi ạ ko cần làm cả ạ

Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn? Hãy kể tên các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn?
mình chỉ cần ví dụ thôi ạ ko cần làm cả ạ

0 bình luận về “Nêu mục đích và phương pháp dự trữ thức ăn? Hãy kể tên các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn? mình chỉ cần ví dụ thôi ạ ko cần làm cả ạ”

  1.  Chế biến thức ăn:

    Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, làm giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại.

     Dự trữ thức ăn

      Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật  nuôi.

    Các phương pháp chế biến thức ăn:

    – Phương pháp vật lý   

    – Phương pháp hóa học

    – Phương pháp vi sinh vật

    – Phương pháp hỗn hợp

    Các phương pháp dự trữ thức ăn

    – Làm khô bằng nguồn nhiệt mặt trời hoặc sấy bằng điện

    – Ủ xanh

    CTRLHN VÀ 5 SAO AND CẢM ƠN NHA BẠN ! CHÚC BẠN THI TỐT

    Bình luận
  2. Dự trữ: là cất giữ, bảo quản thức ăn nhằm giữ cho thức ăn lâu hỏng và luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

    Phương pháp

    Dự trữ

    +Làm khô: Rơm, cỏ xanh,cỏ khô,…

    +Ủ xanh : thức ăn xanh

    -Chế biến 

    +Cắt ngắn:thức ăn xanh

    +Nghiền nhỏ:Ngô hạt,bột Ngô

    +Xử lí nhiệt:Rang đậu,Nồi hấp

    +Ủ men:Bột các loại

    +Hỗn hợp

    +Đường hoá tinh bột

    +Kiếm hoá rơm rạ

    -Mấy ví dụ về các loại  thức ăn có trong SGK hết đấy, bạn hãy xem nhé và viết mấy cái còn lại nhé

    Bình luận

Viết một bình luận