nếu ngâm trái cóc trong 1kg đường với thời gian lâu thì liệu có biến thành giấm không ạ ? giải thích ? ( axit axetic)

nếu ngâm trái cóc trong 1kg đường với thời gian lâu thì liệu có biến thành giấm không ạ ? giải thích ? ( axit axetic)

0 bình luận về “nếu ngâm trái cóc trong 1kg đường với thời gian lâu thì liệu có biến thành giấm không ạ ? giải thích ? ( axit axetic)”

  1. Ngâm cóc với đường (đường saccarozơ) có thể xảy ra sự chuyển hoá thành axit axetic theo sơ đồ sau:

    Saccarozơ $\xrightarrow{{+H_2O/H^+}}$ glucozơ $\xrightarrow{{ \text{men rượu}, 30-35^oC}} C_2H_5OH\xrightarrow{{\text{men giấm}}} CH_3COOH$

    Thuỷ phân saccarozơ thành glucozơ trong môi trường axit có thể xảy ra do quả cóc chứa axit (cung cấp $H^+$). Quá trình lên men thành axit axetic thực hiện bởi các vi khuẩn ở nhiệt độ thích hợp.

    $\to$ nếu bảo quản siro cóc không kĩ, có khả năng siro bị chua do lên men thành axit axetic.

    Bình luận

Viết một bình luận