Nêu phương pháp phân biệt các dung dịch trong suốt không màu sau Rượu eylic : dấm ăn 5% : nước vôi trong

Nêu phương pháp phân biệt các dung dịch trong suốt không màu sau
Rượu eylic : dấm ăn 5% : nước vôi trong

0 bình luận về “Nêu phương pháp phân biệt các dung dịch trong suốt không màu sau Rượu eylic : dấm ăn 5% : nước vôi trong”

  1. Dùng quỳ tím

    Rượu etylic là ancol nên không làm đổi màu quỳ tím

    Dấm ăn là dung dịch chứa axit axetic loãng nên làm quỳ tím hóa đỏ.

    Nước vôi trong chứa bazo là \(Ca(OH)_2\) nên làm quỳ tím hóa xanh.

     

    Bình luận

Viết một bình luận