Nêu quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng (biến đổi lý học và hoá học). 10/11/2021 Bởi Camila Nêu quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng (biến đổi lý học và hoá học).
Bạn tham khảo nhé Quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng: – Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt bọt mà các hoạt động sau đc diễn ra: + Tiết nước bọt, + Nhai, + Đảo trộn thức ăn, + Tạo viên thức ăn. + Làm ướt, mềm. + Làm mềm, nhuyễn thức ăn + Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt. + Tạo viên thức ăn vừa nuốt – Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong thức ăn thành đường mantôzơ . + Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt + Enzim amilaza + Biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantôzơ Bình luận
Bạn tham khảo ở dưới nha >v<
Bạn tham khảo nhé
Quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng:
– Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước
bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ
nuốt bọt mà các hoạt động sau đc diễn ra:
+ Tiết nước bọt,
+ Nhai,
+ Đảo trộn thức ăn,
+ Tạo viên thức ăn.
+ Làm ướt, mềm.
+ Làm mềm, nhuyễn thức ăn
+ Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt.
+ Tạo viên thức ăn vừa nuốt
– Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong
thức ăn thành đường mantôzơ .
+ Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt
+ Enzim amilaza
+ Biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantôzơ