Nêu quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng (biến đổi lý học và hoá học).

Nêu quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng (biến đổi lý học và hoá học).

0 bình luận về “Nêu quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng (biến đổi lý học và hoá học).”

  1. Bạn tham khảo nhé

    Quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng:

    – Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước

    bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ

    nuốt bọt mà các hoạt động sau đc diễn ra:

    + Tiết nước bọt,

    + Nhai,

    + Đảo trộn thức ăn,

    + Tạo viên thức ăn.

    + Làm ướt, mềm.

    + Làm mềm, nhuyễn thức ăn

    + Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt.

    + Tạo viên thức ăn vừa nuốt

    – Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong

    thức ăn thành đường mantôzơ .

    + Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt

    + Enzim amilaza

    + Biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantôzơ

    Bình luận

Viết một bình luận