nêu quy trình làm bán trôi nc và dc làm vào ngày nào trong năm theo phong tục truyền thống

nêu quy trình làm bán trôi nc và dc làm vào ngày nào trong năm theo phong tục truyền thống

0 bình luận về “nêu quy trình làm bán trôi nc và dc làm vào ngày nào trong năm theo phong tục truyền thống”

  1. Cách làm bánh trôi nước:

    Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn

    Bước 2: Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

    Bước 3: Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

    Bước 4: Cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước

    Bước 5: Sau khoảng 1 tiếng, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy!

    (+) đc làm vào ngày dịp Tết Hàn thực vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm

    Bình luận

Viết một bình luận