QUYTRÌNH THỰC HIỆN1. CHUẨN BỊ (Sơ chế) a. Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo. b. Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp. c. Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ. 2. CHẾ BIẾN(trộn hỗn hợp) Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị. 3. TRÌNH BÀY(Sáng tạo cá nhân) Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm. II. YÊU CẦU KĨ THUẬT 1. Nguyên liêu thực phẩm giòn, không dai, không nát. 2. Thơm ngon, vị vừa ăn (hơi chua, ngọt). 3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.
Quy trình thực hiện món trộn:
*Sơ chế:
-Nguyên liệu thực vật: rửa sạch, nhặt bỏ cọng, thái (hoặc nạo) vừa, ngâm nước muối hoặc ướp muối, vảy ráo nước
-Nguyên liệu động vật: trần qua nước cho chín mềm, thái vừa nhỏ.
-Nước chấm: Pha nước chấm bằng nước mắm với đường, chanh (giấm), tỏi, ớt cắt nhỏ
*Chế biến:
Trộn các nguyên liệu động thực vật trong 1 cái bát to hoặc tô và cho gia vị chua, cay, mặn phù hợp
*Trình bày:
-Trình bày hỗn hợp trộn ra đĩa,có thể rắc 1 ít lạc (đã được đập vỡ vụn), 1 ít nguyên liệu động vật, vài lát hành, rau mùi, vài lát dưa chuột, 1 hoa ớt
-Nước chấm pha xong cho vào bát nhỏ hoặc bát nhựa nhỏ đặt cạnh đĩa (hoặc trên đĩa)
Chúc bn hok tốt!!
QUY TRÌNH THỰC HIỆN 1. CHUẨN BỊ (Sơ chế)
a. Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.
b. Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.
c. Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.
2. CHẾ BIẾN (trộn hỗn hợp)
Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.
3. TRÌNH BÀY (Sáng tạo cá nhân)
Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.
II. YÊU CẦU KĨ THUẬT
1. Nguyên liêu thực phẩm giòn, không dai, không nát.
2. Thơm ngon, vị vừa ăn (hơi chua, ngọt).
3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.
p/s: Xinn ctlh