nêu quy trình thực hiện món nộm cà rốt
( nêu nguyên liệu, chuẩn bị, sơ chế, trình bày)
( làm đầy đủ và chi tiết giúp mk nha, mk cảm ơn ạ)
nêu quy trình thực hiện món nộm cà rốt
( nêu nguyên liệu, chuẩn bị, sơ chế, trình bày)
( làm đầy đủ và chi tiết giúp mk nha, mk cảm ơn ạ)
Đáp án:
QUY TRÌNH THỰC HIỆN MÓN ĂN: NỘM CÀ RỐT.
Nguyên liệu: 300 g thịt heo, 2 trái đu đủ, một trái xoài sống, 350 ml dấm, 1 muỗng dầu dừa, 2 muỗng đường, 200g tép, 1 trái cà rốt và 1 ít đậu phộng cùng một lát ớt, một cọng ngò.
Chuẩn bị:
– Thịt rửa bằng chanh và muối, thái lát mỏng sao cho vừa ăn.
– Đu đủ và xoài sống, cà rốt rửa sơ, sắt thành cọng nhỏ.
– Ngò rửa sạch.
– Tép rửa và lột chỉ, bỏ đuôi hay không (tùy anh/chị).
Sơ chế:
– Bật lửa, chế một ít nước sôi rồi để cho nồi nóng, bỏ thịt và tép vào, luộc sao cho thịt và tép chín là được, vớt ra ngoài.
– Bỏ vào một cái thau, cho 2 muỗng đường + 1 muỗng dầu dừa vào đó, rồi bỏ tép + thịt + đu đủ + xoài sống + cà rốt rồi trộn lên cho đều.
Trình bày:
– Để ra một chiếc đĩa, sau đó, rắc lên trên dĩa nộm một ít đậu phộng, rồi để lên trên một lát ớt và m6ọt cọng ngò để trang trí cho đẹp.
Nguyên liệu :
– 1 củ su hào
– 2 củ cà rốt
– 200g lạc rang
– 3 tép tỏi giã nhuyễn
– 1 quảchanh, ớt
– Đường, muối, mì chính
– 1/3 bó rau mùi, húng
Cách làm:
– Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
– Bước 2: Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho từng ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô.
– Bước 3: Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốtchanhvà ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.
– Bước 4:Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.