Nêu quy trình thực hiện món trộn?
Chế biến món trộn là gì?
Làm thế nào để giữ độ giòn cho món trộn
0 bình luận về “Nêu quy trình thực hiện món trộn? Chế biến món trộn là gì? Làm thế nào để giữ độ giòn cho món trộn”
*Quy trình thực hiện món trộn là: Chuẩn bị- Chế biến- Trình bày
1.CHUẨN BỊ: – Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.
– Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp. – Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ. 2. CHẾ BIẾN: Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị. 3. TRÌNH BÀY: Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít rau thơm + lạc + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.
*Chế biến món trộn là: Trộn nguyên liệu động vật, thực vật và gia vị
+1. CHUẨN BỊ (Sơ chế) a. Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo. b. Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp. c. Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ. 2. CHẾ BIẾN (trộn hỗn hợp) Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị. 3. TRÌNH BÀY (Sáng tạo cá nhân) Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.
+ Chế biến món trộn là trộn nguyện liệu động vật, thực vật và gia vị.
+Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh). Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường). Khi trộn mớicho chanh.
*Quy trình thực hiện món trộn là: Chuẩn bị- Chế biến- Trình bày
1.CHUẨN BỊ:
– Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.
– Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.
– Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.
2. CHẾ BIẾN:
Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.
3. TRÌNH BÀY:
Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít rau thơm + lạc + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.
*Chế biến món trộn là: Trộn nguyên liệu động vật, thực vật và gia vị
*Để giữ độ giòn cho món trộn: ta trộn với đường
+1. CHUẨN BỊ (Sơ chế)
a. Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.
b. Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.
c. Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.
2. CHẾ BIẾN (trộn hỗn hợp)
Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.
3. TRÌNH BÀY (Sáng tạo cá nhân)
Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.
+ Chế biến món trộn là trộn nguyện liệu động vật, thực vật và gia vị.
+Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh). Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường). Khi trộn mới cho chanh.
———————-CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!————————-