Nêu quy trình thực hiện món trộn? Chế biến món trộn là gì? Làm thế nào để giữ độ giòn cho món trộn

Nêu quy trình thực hiện món trộn?
Chế biến món trộn là gì?
Làm thế nào để giữ độ giòn cho món trộn

0 bình luận về “Nêu quy trình thực hiện món trộn? Chế biến món trộn là gì? Làm thế nào để giữ độ giòn cho món trộn”

  1. *Quy trình thực hiện món trộn là: Chuẩn bị- Chế biến- Trình bày

    1.CHUẨN BỊ:
    – Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.

    – Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.
    – Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.
    2. CHẾ BIẾN:
    Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.
    3. TRÌNH BÀY:
    Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít rau thơm + lạc + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.

    *Chế biến món trộn là: Trộn nguyên liệu động vật, thực vật và gia vị

    *Để giữ độ giòn cho món trộn: ta trộn với đường 

    Bình luận
  2. +1.   CHUẨN BỊ (Sơ chế)
    a.   Nguyên liệu thực vật:  Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.
    b.  Nguyên liệu động vật:  Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.
    c.  Nước chấm:  Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.
    2.  CHẾ BIẾN (trộn hỗn hợp)
    Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.
    3. TRÌNH BÀY (Sáng tạo cá nhân)
    Cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật + lạc (đậu phộng) + củ hành cắt lát, rau thơm + ớt tỉa hoa. Kèm nước chấm.

    + Chế biến món trộn là trộn nguyện liệu động vật, thực vật và gia vị.

    +Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh). Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường). Khi trộn mới cho chanh.

    ———————-CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!————————-

    Bình luận

Viết một bình luận