Nêu quy trình thực hiện một món ăn có sử dụng nhiệt mà em đã làm?
Giúp mik nhanh nhé
0 bình luận về “Nêu quy trình thực hiện một món ăn có sử dụng nhiệt mà em đã làm? Giúp mik nhanh nhé”
THỊT BÒ KHO
II. NGUYÊN LIỆU (2 đĩa to)
– 1kg thịt bò;
– 200g cà rốt;
– 6 bông hoa hồi (tai vị);
– 1 thìa cà phê bột ca ri;
– Dầu ăn (hoặc mỡ), nước tương (xì dầu);
– 2 thìa cà phê hạt điều hoặc hoa hòe;
– Lá thơm;
– Hành khô, tỏi, hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), muối;
– Đường, bột ngọt (mì chính);
– Sả, ớt, chanh, rau húng quế;
– 1 quả cà chua.
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị: Sơ chế
Hành, tỏi:bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò:
– Rửa sạch. Cắt khối kích thước khoảng 2cm x 4cm x 1cm;- Ướp thịt với ½ hành, tỏi băm nhỏ + muối + đường + 1 chút nước tương, để ngấm gia vị trong 2 giờ.
Cà rốt:rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày (hoặc cắt khúc dài khoảng 3- 4 cm chẻ đôi hoặc chẻ làm bốn tùy củ to hay nhỏ).
Cà chua:rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Sả:đập giập, cắt khúc, bó thành lọn.
Hoa hồi:nướng cháy, giã nhỏ, xay thành bột (hoặc sử dụng loại đã chế biến thành bột sẵn).
Hạt điều:cho vào chảo dầu nóng, đảo qua lại vài lần cho hạt điều ra màu, vớt bỏ hạt điều, đổ ra bát. Bắc tiếp chảo, cho dầu + một ít tỏi băm + bột hoa hồi + bột ca ri + lá thơm + cà chua + màu dần hạt điều, xào đều cho có màu đỏ, đẹp và thơm.
Rau húng quế:nhặt, rửa sạch.
2. Chế biến: Nấu thịt
– Chảo dầu nóng, cho hành, tỏi băm nhỏ còn lại vào, xào thơm.
– Cho thịt bò vào xào cùng với ½ hỗn hợp dầu hạt điều cho ngấm, chế nước sối ngập thịt, cho sả cắt khúc vào.
– Nấu cho tới khi thịt gần mềm thì cho cà rốt vào.
– Thịt, cà rốt mềm, đổ tiếp ½ hỗn hợp dầu hạt điều còn lại vào, nêm lại vừa ăn. Thịt bò kho sẽ có màu đỏ cam óng ánh 3. Trình bày:
– Múc thịt bò ra bát hoặc đĩa xâu lòng, có thể trang trí thêm rau húng quế, ớt, cà rốt tỉa hoa (tùy ý).
– Ăn nóng với bánh mì hoặc mì sợi, kèm rau húng quế cùng muối, hạt tiêu, chanh, ớt.
THỊT BÒ KHO
II. NGUYÊN LIỆU (2 đĩa to)
– 1kg thịt bò;
– 200g cà rốt;
– 6 bông hoa hồi (tai vị);
– 1 thìa cà phê bột ca ri;
– Dầu ăn (hoặc mỡ), nước tương (xì dầu);
– 2 thìa cà phê hạt điều hoặc hoa hòe;
– Lá thơm;
– Hành khô, tỏi, hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), muối;
– Đường, bột ngọt (mì chính);
– Sả, ớt, chanh, rau húng quế;
– 1 quả cà chua.
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị: Sơ chế
Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò:
– Rửa sạch. Cắt khối kích thước khoảng 2cm x 4cm x 1cm;- Ướp thịt với ½ hành, tỏi băm nhỏ + muối + đường + 1 chút nước tương, để ngấm gia vị trong 2 giờ.
Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày (hoặc cắt khúc dài khoảng 3- 4 cm chẻ đôi hoặc chẻ làm bốn tùy củ to hay nhỏ).
Cà chua: rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Sả: đập giập, cắt khúc, bó thành lọn.
Hoa hồi: nướng cháy, giã nhỏ, xay thành bột (hoặc sử dụng loại đã chế biến thành bột sẵn).
Hạt điều: cho vào chảo dầu nóng, đảo qua lại vài lần cho hạt điều ra màu, vớt bỏ hạt điều, đổ ra bát. Bắc tiếp chảo, cho dầu + một ít tỏi băm + bột hoa hồi + bột ca ri + lá thơm + cà chua + màu dần hạt điều, xào đều cho có màu đỏ, đẹp và thơm.
Rau húng quế: nhặt, rửa sạch.
2. Chế biến: Nấu thịt
– Chảo dầu nóng, cho hành, tỏi băm nhỏ còn lại vào, xào thơm.
– Cho thịt bò vào xào cùng với ½ hỗn hợp dầu hạt điều cho ngấm, chế nước sối ngập thịt, cho sả cắt khúc vào.
– Nấu cho tới khi thịt gần mềm thì cho cà rốt vào.
– Thịt, cà rốt mềm, đổ tiếp ½ hỗn hợp dầu hạt điều còn lại vào, nêm lại vừa ăn. Thịt bò kho sẽ có màu đỏ cam óng ánh
3. Trình bày:
– Múc thịt bò ra bát hoặc đĩa xâu lòng, có thể trang trí thêm rau húng quế, ớt, cà rốt tỉa hoa (tùy ý).
– Ăn nóng với bánh mì hoặc mì sợi, kèm rau húng quế cùng muối, hạt tiêu, chanh, ớt.
quy trình làm mỳ tôm (miễn là có món ăn sử dụng nhiệt chứ gì o(*°▽°*)o )
bước1: nấu nước sôi
bước2: đổ vào một cái tô
bước3: bỏ mỳ vào
bước4: đổ nước sôi vào
bước5: bỏ gia vị vào
bước6: đậy nắp tô lại
bước7: chờ 5 phút và ăn thôi
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
THANK,MOD ĐỪNG XOÁ,E LÀM ĐÚNG RỒI ĐÓ NHA