Nêu vai trò của chất đạm và sinh
Thủ thuật chế biến món ăn được tiến hành qua các khâu nào
Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm
Nêu các khoản chi tiêu trong gia đình
Nêu vai trò của chất đạm và sinh
Thủ thuật chế biến món ăn được tiến hành qua các khâu nào
Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm
Nêu các khoản chi tiêu trong gia đình
vai trò của chất đạm và sinh :Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người.
Kĩ thuật chế biến món ăn tiến hành qua 3 khâu
1. Sơ chế thực phẩm
– Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến
2. Chế biến món ăn
3. Trình bày món ăn
Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm. Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. Nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm đều có thể gây hư hỏng thực phẩm và gây ngộ độc đối với người tiêu thụ những thực phẩm đó.
– Chi tiêu trong gia đình là các chi phí để đáp ứng nhu cầu vật chất và văn hóa tinh thần của các thành viên trong gia đình từ nguồn thu nhập của họ. – Có 2 khoản chi tiêu trong gia đình :
+ Chi cho nhu cầu vật chất.
+ Chi cho nhu cầu văn hóa tinh thần.
– Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người.
– Chất sinh tố giữ vai trò xúc tác trong các hệ thống sinh hóa và có nhiệm vụ biến năng lượng để giúp các tế bào và các mô hoàn hành các chức năng rất cần thiết cho sức khỏe của con người
– Kĩ thuật chế biến món ăn tiến hành qua 3 khâu:
1. Sơ chế thực phẩm
– Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến
2. Chế biến món ăn
3. Trình bày món ăn
– Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.
– Có 2 khoản chi tiêu trong gia đình :
+ Chi cho nhu cầu vật chất.
+ Chi cho nhu cầu văn hóa tinh thần.