nếu vừa nhai cơm lại vừa ăn canh chua thì hoạt tính của enzim amilaza có thể tăng hay giảm ? Vì sao ?
A. Tăng vì pH tăng
B. Giảm vì pH giảm
C. Giảm vì pH tăng
D. Tăng vì pH giảm
nếu vừa nhai cơm lại vừa ăn canh chua thì hoạt tính của enzim amilaza có thể tăng hay giảm ? Vì sao ? A. Tăng vì pH tăng B. Giảm vì pH giảm C. Giảm v
By Claire
Đáp án:
Amylaza ở người có pH tối ưu là 5,6-6,9. Ở pH 3,3 amylaza bị bất hoạt hoàn toàn.
pH tối ưu của nước bọt là 6,4-6,8.
-> Nếu vừa nhai cơm lại vừa ăn canh chua thì hoạt tính của enzim amilaza có thể giảm vì pH giảm
D. Tăng vì pH giảm
Nha bạn