Nghệ thuật làm chủ sân khấu không phải ai cũng biết

Photo of author

By mtrend

Bạn luôn mơ ước được trở thành ca sĩ, được đứng trên sân khấu, trước đông đảo khán giả để thỏa sức ca hát, biểu diễn, nhưng lại cảm thấy hồi hộp và lo lắng trước giờ G? Bản lĩnh sân khấu có thể thuộc về bản năng của từng người. Tuy nhiên việc chăm chỉ luyện tập hay bỏ túi một vài bí quyết nho nhỏ từ mTrend là những cách hiệu quả để trau dồi khả năng làm chủ sân khấu của mình!

Sơn Tùng MTP là một trong số ít ca sĩ trẻ có khả năng làm chủ sân khấu và “điều khiển” khán giả khá tốt.

 Bí quyết số 1: Chọn bài phù hợp và thả hồn vào bài hát

Luật bất thành văn, cảm xúc chính là nguồn sống của người ca sĩ và bài hát. Hãy chọn ca khúc mà bạn có thể “cảm” được, màn trình diễn của bạn sẽ trở nên lôi cuốn vô cùng!

Trước khi hát bất kỳ một ca khúc nào, hãy dành thời gian để cảm nhận lời bài hát thay vì chỉ nghe một ca sỹ khác thể hiện. Hãy tưởng tượng và truyền tải cảm xúc riêng của chính mình vào từng lời ca, như vậy thì màn trình diễn của bạn mới khác biệt và lôi cuốn được.

Trúc Nhân thả hồn vào ca khúc “Vẽ”, sáng tác của nhạc sĩ Toàn Thắng

Bí quyết số 2: Luôn luôn nở nụ cười thật tươi

 Bí quyết này sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với khán giả, gây được cảm tình với mọi người và cũng sẽ khiến họ cũng như chính bản thân bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Mỹ Tâm luôn thu hút và dành được trọn tình cảm của khán giả vì nụ cười thật tươi

 Bí quyết số 3: Hãy chú ý tới phản ứng của khán giả

Đây là điều quan trọng nhất. Phản ứng của người nghe chính là thước đo trung thực nhất đánh giá màn trình diễn của bạn. Vì thế, hãy luôn chú ý đến phản ứng của khan giả và nắm bắt cảm xúc của họ.

Không chỉ chinh phục khán giả bằng giọng hát live ổn định, khả năng vũ đạo cuốn hút, Noo còn biết cách lấy lòng fan bằng lối giao tiếp khéo léo.

Bí quyết số 4: Di chuyển xung quanh sân khấu và “quẩy” theo nhạc

Bạn đừng tỏ ra quá cứng nhắc khi hát cả một bài mà chỉ đứng tại chỗ, như thế trông bạn như hát quốc ca vậy. Nếu bạn liên tục di chuyển, thậm chí chỉ cần một chút, như thả lỏng cơ thể, nhẹ nhàng lắc lư theo nhạc, chuyển động của bạn sẽ thu hút ánh mắt của khán giả.

Bạn thấy đó, tất cả những ca sĩ David Lee Roth, Bruce Dickinson, Michael Jackson… đều luôn luôn di chuyển khi hát. mTrend “mách” bạn này, cứ thử mở youtube lên và tập theo họ xem, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều!

Trong trường hợp bạn vừa chơi nhạc cụ vừa hát và không thể di chuyển nhiều, hãy sử dụng nét mặt, cánh tay hoặc bàn tay, để thu hút khan giả và khiến họ phải rung cảm trước bài hát của bạn.

Bí quyết số 5: Giao tiếp bằng mắt với người nghe

Việc giao tiếp bằng mắt sẽ đem lại sự kết nối về cảm xúc giữa người hát và người nghe. Thông qua đó, bạn cũng sẽ biết được tâm trạng của khán giả và có thể tác động giúp họ hòa mình với bài hát của bạn.

Áp dụng những phương pháp trên thì đám đông, cùng với những lo lắng, hồi hộp sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa. Bạn có thể hoàn toàn tự tin làm chủ sân khấu và mang đến những màn trình diễn thật cuốn hút và chuyên nghiệp.

Viết một bình luận