Người ta dựa đặc điểm nào để xếp các loài vào các bộ ăn sâu bọ ,gặm nhấm,ăn thịt? (Nêu rõ ra đặc điểm đó) 29/07/2021 Bởi aihong Người ta dựa đặc điểm nào để xếp các loài vào các bộ ăn sâu bọ ,gặm nhấm,ăn thịt? (Nêu rõ ra đặc điểm đó)
1. Bộ ăn sâu bọ ( tập tính :tìm mồi ) Đặc điểm: – Thú nhỏ – Mõm :kéo dài thành vòi ngắn. – Bộ răng :thích nghi với chế độ ăn sâu bọ gồm + Những răng nhọn, + Răng hàm có 3 – 4 mấu nhọn. – Thị giác :kém phát triển – Khứu giác :phát triển – Có những lông xúc giác dài ở trên mõm giúp thích nghi với cách thức đào bới tìm mồi. 2. Bộ gặm nhấm (tập tính :tìm mồi) Đặc điểm: – Bộ thú có số lượng loài lớn nhất. – Có bộ răng thích nghi với chế độ gặm nhấm: + Thiếu răng nanh, + Răng cửa :rất sắc :cách răng hàm một khoảng trống gọi là khoảng trống hàm. 3. Bộ ăn thịt (tập tính : săn mồi ) Đặc điểm: * Bộ thú có bộ răng thích nghi với chế độ ăn thịt: – Răng cửa ngắn, sắc để róc xương. – Răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi. – Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để nghiền mồi. – Các ngón chân + Có vuốt cong + Dưới có đệm thịt dày nên bước đi rất êm. – Khi di chuyển các ngón chân tiếp xúc với đất. – Khi bắt mồi các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đệm thịt cào xé con mồi. ⇒ Dựa vào : Răng ,tập tính Bình luận
– Bộ Ăn sâu bọ: có tập tính tìm mồi, các răng đều nhọn.– Bộ Gặm nhấm: cùng có tập tính tìm mồi, răng cứa lớn, có khoảng trống hàm.– Bộ Ăn thịt: có tập tính rình mồi, vồ mồi hoặc đuổi mồi, bắt mồi; răng nanh dài nhọn, răng hàm dẹp bền và sắc. => dựa chủ yếu vào răng , và tập tính . # chúc bạn học tốt #xin hay nhất ạ @ Team FA ???????????? Bình luận
1. Bộ ăn sâu bọ ( tập tính :tìm mồi )
Đặc điểm:
– Thú nhỏ
– Mõm :kéo dài thành vòi ngắn.
– Bộ răng :thích nghi với chế độ ăn sâu bọ gồm
+ Những răng nhọn,
+ Răng hàm có 3 – 4 mấu nhọn.
– Thị giác :kém phát triển
– Khứu giác :phát triển
– Có những lông xúc giác dài ở trên mõm giúp thích nghi với cách thức đào bới tìm mồi.
2. Bộ gặm nhấm (tập tính :tìm mồi)
Đặc điểm:
– Bộ thú có số lượng loài lớn nhất.
– Có bộ răng thích nghi với chế độ gặm nhấm:
+ Thiếu răng nanh,
+ Răng cửa :rất sắc
:cách răng hàm một khoảng trống gọi là khoảng trống hàm.
3. Bộ ăn thịt (tập tính : săn mồi )
Đặc điểm:
* Bộ thú có bộ răng thích nghi với chế độ ăn thịt:
– Răng cửa ngắn, sắc để róc xương.
– Răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi.
– Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để nghiền mồi.
– Các ngón chân + Có vuốt cong
+ Dưới có đệm thịt dày nên bước đi rất êm.
– Khi di chuyển các ngón chân tiếp xúc với đất.
– Khi bắt mồi các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đệm thịt cào xé con mồi.
⇒ Dựa vào : Răng ,tập tính
– Bộ Ăn sâu bọ: có tập tính tìm mồi, các răng đều nhọn.
– Bộ Gặm nhấm: cùng có tập tính tìm mồi, răng cứa lớn, có khoảng trống hàm.
– Bộ Ăn thịt: có tập tính rình mồi, vồ mồi hoặc đuổi mồi, bắt mồi; răng nanh dài nhọn, răng hàm dẹp bền và sắc.
=> dựa chủ yếu vào răng , và tập tính .
# chúc bạn học tốt
#xin hay nhất ạ
@ Team FA ????????????