Người ta thường dùng nồi chảy bằng nhôm có nắp đậy để nấu thức ăn hàng ngày, nắp Ko tiếp xúc với ngọn lửa những sau 1 thời gian sẽ nóng lên. Em hãy ch

By Valentina

Người ta thường dùng nồi chảy bằng nhôm có nắp đậy để nấu thức ăn hàng ngày, nắp Ko tiếp xúc với ngọn lửa những sau 1 thời gian sẽ nóng lên. Em hãy cho biết:
A nắp đậy nồi, chảo nóng lên là nhờ hình thức truyền nhiệt nào?

0 bình luận về “Người ta thường dùng nồi chảy bằng nhôm có nắp đậy để nấu thức ăn hàng ngày, nắp Ko tiếp xúc với ngọn lửa những sau 1 thời gian sẽ nóng lên. Em hãy ch”

  1. Đáp án:

     – Hình thức truyền nhiệt là : dẫn nhiệt

    – Vì nồi chảo bằng nhôm là chất rắn, nên có thể dẫn nhiệt cũng nhiệt truyền nhiệt  , nên khi nấu thức ăn nắp chảo không tiếp xúc với ngọn lửa nhưng được nồi chảo truyền nhiệt nên nắp chảo nóng lên /

     

    Trả lời
  2. Đáp án:

    nắp đậy nồi, chảo nóng lên là nhờ hình thức truyền nhiệt nào?

    – nắp đậy nồi, chảo nóng lên nhờ hình thức truyền nhiệt : ” dẫn nhiệt ” vì năng lượng nhiệt truyền qua các bề mặt tiếp xúc thông qua dao động của phân tử.

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời

Viết một bình luận