nguyên liệu, quy trình thực hiện 1 món hấp

nguyên liệu, quy trình thực hiện 1 món hấp

0 bình luận về “nguyên liệu, quy trình thực hiện 1 món hấp”

  1. MÓN HẤP:

    *) Nguyên liệu : Động vật , thực vật và các gia vị , phụ gia khác ( tùy theo món ăn lựa chọn ).

    *) Quy trình thực hiện :

    1) Chuẩn bị ( Sơ chế ) :

    Làm sạch , sơ chế tùy yêu cầu của món ,  tẩm ướp thích hợp.

    2) Chế biến ( Hấp ) :

    Cho nguyên liệu đã sơ chế vào nồi hấp , đun sôi và đậy vung thật kín ( đun lửa to cho nước sôi mạnh ).

    3) Trình bày ( Sáng tạo cá nhân ) :

    Cho món hấp vào đĩa và trang trí thích hợp , sáng tạo , đẹp mắt.

    Bình luận
  2. nguyên liệu, quy trình thực hiện 1 món hấp là; chả trứng gồm:

    • 150g thịt heo xay
    • 4 quả trứng vịt
    • 25g mộc nhĩ khô
    • 2 cuộn miến khô
    • 5ml dầu điều
    • 1 củ hành tím khô
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, muối…

    => quy trình là: Sơ chế nguyên liệu->Ướp thịt xay->Hấp trứng->Hoàn thành và trình bày->Làm nước mắm chua ngọt ->Làm đồ chua.

                                                         XIN HAY NHẤT Ạ

    Bình luận

Viết một bình luận