Nguyên nhân của bệnh xơ vữa động mạch là do A: các chất côlesterôn và ion canxi ngấm vào thành mạch làm cho mạch bị hẹp lại, thành mạch không còn nh

Nguyên nhân của bệnh xơ vữa động mạch là do
A:
các chất côlesterôn và ion canxi ngấm vào thành mạch làm cho mạch bị hẹp lại, thành mạch không còn nhẵn.
B:
một số muối canxi, muối phôtphat, muối urat kết tinh, tạo các tinh thể bám lên thành mạch, làm mạch bị hẹp lại.
C:
các chất độc như thủy ngân, asenic và các độc tố bám thành từng mảng trên thành mạch làm cho mạch bị hẹp lại.
D:
một số muối canxi, muối phôtphat, muối urat ngấm vào thành mạch làm cho mạch bị hẹp lại, không còn nhẵn.
2
Đốt một xương đùi ếch trên ngọn lửa đèn cồn cho đến khi không còn thấy khói bay lên. Theo lí thuyết, dự đoán nào sau đây đúng?
A:
Các chất khoáng trong xương bị mất đi nên xương mềm ra và uốn cong được.
B:
Nước trong xương bị mất đi nên xương nhẹ hơn và cứng hơn.
C:
Phần cốt giao trong xương bị mất đi nên xương ngắn lại và cứng hơn.
D:
Phần cốt giao trong xương bị mất đi nên xương có thể bóp vụn được.
3
Thức ăn được đẩy từ dạ dày xuống ruột nhờ hoạt động những cơ nào sau đây?
(I) Sự co bóp của cơ vòng tâm vị.
(II) Sự co bóp của cơ vòng môn vị.
(III) Sự co bóp của các cơ thành dạ dày.
(IV). Sự nhu động của ruột non.
A:
(II), (IV).
B:
(II), (III).
C:
(I), (IV).
D:
(III), (IV).
4
Chất nào sau đây trong hồng cầu làm cho hồng cầu có đặc tính khi kết hợp với O2 có màu đỏ tươi, khi kết hợp với CO2 có màu đỏ thẫm?
A:
Prôtêin.
B:
Gluxit.
C:
Lipit.
D:
Hêmôglôbin.
5
Trong các chất cấu tạo nên tế bào sau đây, chất nào là chất vô cơ?
A:
Gluxit.
B:
Axit nuclêic.
C:
Prôtêin.
D:
Muối khoáng.
Moi người giup toii với

0 bình luận về “Nguyên nhân của bệnh xơ vữa động mạch là do A: các chất côlesterôn và ion canxi ngấm vào thành mạch làm cho mạch bị hẹp lại, thành mạch không còn nh”

  1. 1. Nguyên nhân của bệnh xơ vữa động mạch là do các chất côlesterôn và ion canxi ngấm vào thành mạch làm cho mạch bị hẹp lại, thành mạch không còn nhẵn.

    Chọn A

    2. Dự đoán là Phần cốt giao trong xương bị mất đi nên xương có thể bóp vụn được

    chọn D

    3.Thức ăn được đẩy từ dạ dày xuống ruột nhờ hoạt động:

    (II) Sự co bóp của cơ vòng môn vị.

    (III) Sự co bóp của các cơ thành dạ dày.

    Chọn B

    4,Hêmôglôbin trong hồng cầu làm cho hồng cầu có đặc tính khi kết hợp với O2 có màu đỏ tươi, khi kết hợp với CO2 có màu đỏ thẫm

    5. D

    Muối khoáng là chất vô cơ

    Bình luận

Viết một bình luận