Nguyên nhân của việc ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật khi dùng rau quả. Làm cách nào để tránh ngộ độc? P/s: Các bạn trả lời chi tiết giúp mình ạ, cảm ơn

Nguyên nhân của việc ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật khi dùng rau quả. Làm cách nào để tránh ngộ độc?
P/s: Các bạn trả lời chi tiết giúp mình ạ, cảm ơn mọi người.. mình sẽ cho câu trả lời hay nhất!

0 bình luận về “Nguyên nhân của việc ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật khi dùng rau quả. Làm cách nào để tránh ngộ độc? P/s: Các bạn trả lời chi tiết giúp mình ạ, cảm ơn”

  1. Nguyên nhân của việc ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật khi dùng rau quả : 

     + Người trồng rau đã sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng cách

    + Không tuân thủ quy định thời gian thu hoạch rau quả sau phun thuốc bảo vệ thực vật

    + Người trồng rau đã sử dụng sai loại thuốc , thuốc không đảm bảo chất lượng 

    – Để tránh ngộ độc

    +Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm

    + Nấu chín thức ăn

    +Nấu lại thức ăn thừa

    +Không ăn thực phẩm quá hạn

    + Nhiệt độ tủ lạnh dưới 5 độ C

            CHÚC BẠN HỌC TỐT !

    Bình luận
  2. -Nguyên nhân gây ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật: 

    +Sử dụng các loại thuốc hóa học có hoạt tính mạnh, khó phân giải dẫn đến thuốc tích tụ lâu ngày trong thực phẩm.

    +Không tuân thủ thời gian ngưng sử dụng đối với từng loại thuốc trước thu hoạch

    +sử dụng sai loại thuốc, dẫn đến ko có tác dụng mà ngược lại lại tích tụ trong thực phẩm.

    +Mua hoa quả trái với mùa thu hoạch( điều kiện trồng ko thích hợp nên phải sử dụng thuốc bvtv).

    +Không rửa sạch, chế biến kĩ và đúng cách thực phẩm trước khi sử dụng.

    -Để tránh ngộ độc cần:

    +phổ biến kiến thức về thuốc bảo vệ thực vật và cách sử dụng cho người nông dân

    +khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học

    +nuôi các loài thiên địch để tránh việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

    +Người mua nên hạn chế sử dụng các loại hoa quả trái mùa, nên mua đúng loại và đúng mùa.

    +Sử dụng các loại thực phẩm, trái cây có nguồn gốc hữu cơ.

    +Rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng tối thiểu 15-30′(nếu tốt hơn có thể sử dụng ozone để rửa hoa quả)

    +những loại trái cây có thể gọt vỏ thì nên gọt vỏ.

    vote 5* cùng ctlhn giúp mình nhé 

    Bình luận

Viết một bình luận