Nguyên nhân hình thành, tính chất và cách sử dụng của đất mặn?

Nguyên nhân hình thành, tính chất và cách sử dụng của đất mặn?

0 bình luận về “Nguyên nhân hình thành, tính chất và cách sử dụng của đất mặn?”

  1. Nguyên nhân hình thành:
    – Do nước biển tràn vào
    – Do ảnh hưởng của mạch nước ngầm nên làm đất nhiêm mặn
    Tính chất:
    – Thành phần cơ giới nặng, tỉ lệ sét cao
    – Dung dịch đất chứa nhiều muối tan
    – Phản ứng trung tính hoặc hơi kiềm
    – Nghèo mùn, nghèo đạm
    – Hoạt động vi sinh vật yếu
    Sử dụng:
    – Đất mặn sau khi được cải tạo có thể sử dụng để trồng lúa
    – Nuôi trồng thủy sản
    – Vùng đất mặn ngoài đê có thể trồng rừng để giữ đất và bảo vệ môi trường

    Bình luận
  2. nguyên nhân hình thành:

    – Đất mặn là loại đất có chứa nhiều cation Na hấp phụ trên bề mặt keo đất và trong dung dịch đất.
    – Đất mặn phổ biến ở vùng đồng bằng ven biển.
    – Ở Việt nam đất mặn được hình thành do 2 tác nhân: chủ yếu là nước biển và nước ngầm, mùa khô, muối hoà tan theo các mao quản dần lên, làm đất mặn.

    tính chất:

    – Đất có thành phần cơ giới nặng, tỉ lệ sét cao 50, 60%.
    – Có nhiều muối tan NaCL, Na2 SO4.
    – Phản ứng: Trung tính hoặc kiềm yếu.
    – Nghèo mùn, nghèo đạm.
    – VSV hoạt động yếu.

    cách sử dụng:

    -Nuôi trồng thuỷ hải  sản

    -Trồng cói, trồng rừng

    -Trồng lúa

    Bình luận

Viết một bình luận