Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: Không có người đàn ông nào đủ mạnh để tránh sự nhàm chán sau hôn nhân

Khi được hỏi về ngọn nguồn động lực giúp anh có thể sáng tác miệt mài và đưa ra những bản hit như vậy thì Nguyễn Hải Phong cười hiền “Công của Bảo Ly nhiều lắm”. Ít ai biết được chàng nhạc sĩ trẻ tài năng này đã có một mối tình sâu đậm từ khi còn là một cậu sinh viên. Mối tình đó đã vượt lên khó khăn sóng gió để cập bến bờ hạnh phúc. Sau đây, mTrend sẽ công bố đến bạn một bài phỏng vấn về nhạc sĩ này.

Nguyễn Hải Phong là một nhạc sĩ trẻ khá nổi tiếng, không chỉ bởi âm nhạc mà còn bởi câu chuyện tình đẹp như mơ của anh và vợ ( Bảo Ly). Anh có thể chia sẻ cho độc giả những điều thú vị trong cuộc tình kéo dài tới 8 năm này không?

Tôi và bà xã gặp nhau khi vừa vào trường năm 2002, chúng tôi học cùng lớp, nhưng tôi lớn hơn bà xã 2 tuổi. Thời điểm đó ngoại hình tôi trông xấu xí và gầy ốm, khó mà tạo được cảm tình với các bạn sinh viên trong trường. Ngược lại bà xã lại là người được nhiều người theo đuổi tìm hiểu, khi tôi bắt đầu có cảm tình thì tôi cũng nhận ra rằng mình khó mà thành công, vì mình chỉ là 1 cậu sinh viên không nghề nghiệp và không mấy tươi sáng về tương lai. Không hiểu sao, sau một vài tháng thì bao nhiêu chàng rơi rụng và từ bỏ hết, còn lại mỗi tôi vẫn kiên trì theo đuổi. Cuối cùng cũng thành công. Mọi người rất ngạc nhiên khi biết chúng tôi yêu nhau, vì họ không tin rằng 2 con người hoàn toàn trái ngược nhau lại tìm được điểm chung. Nhiều năm về sau, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục gia đình đồng ý, rất nhiều lần phải chia tay rồi lại nối lại. Khó khăn lắm mới được như hôm nay. Nhiều bạn bè lâu ngày gặp lại, họ vẫn còn nguyên vẽ ngạc nhiên khi biết chúng tôi “chiến đấu” đến cùng và có kết quả tốt. Sau 8 năm cùng nhau vượt qua khó khăn, chúng tôi cũng đi đến được một thống nhất chung đó là hôn nhân, và mọi người trong gia đình đều yêu thương ủng hộ chứ không như ngày xưa. Tôi giờ không còn là 1 cậu sinh viên yếu đuối nữa, bà xã tôi thì dần dần tìm ra bí quyết để trở thành một người vợ đúng nghĩa. Giờ chúng tôi vẫn cùng nhau khám phá cuộc sống mới đầy thử thách.

Nhiều độc giả có ý kiến cho rằng, yêu nhau quá lâu dễ sinh ra nhàm chán, Nguyễn Hải Phong có bao giờ bị rơi vào trang thái này không? Nếu có hai anh chị sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Có chứ! Tôi khẳng định rằng không có người đàn ông nào đủ mạnh mẽ để tránh hoặc để làm chủ những sự nhàm chán kể cả trước và sau hôn nhân. Và hầu hết trong số họ đều khó vượt qua khi mà biểu hiện rạn nứt xuất hiện. Đặc biệt là giai đoạn bà xã mang thai. Đây là lúc người vợ cần sự quan tâm từ người chồng nhất, và cũng là lúc mà nhiều rủi ro và cám dỗ dễ xuất hiện nhất. Hiếm người đàn ông nào có thể đứng vững. Tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên tôi may mắn hơn, vì vợ chồng tôi thường có giải pháp. Cụ thể là chúng tôi thường nói chuyện thẳng thắn khi có vấn đề xãy ra. Suy cho cùng thì tôi cũng chỉ là người bình thường, giữ được hạnh phúc đến nay, công lớn là nhờ vợ tôi.

Anh Phong và chị Ly giữ gìn và làm mới tình yêu của mình như thế nào?

Thú thật là chúng tôi không thường xuyên làm mới, mọi chuyện thường theo bản năng chứ không hề bài bản hoá. Nhưng chúng sống gần với thực tế, không mơ mộng đòi hỏi, khả năng đến đâu thì thể hiện đến đó chứ không chạy theo những giá trị ảo. Đôi lúc cũng thấy mình không còn nhiều sự lãng mạn, thỉnh thoảng vợ tôi cũng buồn nhẹ, nhưng giá trị bền vững vẫn thắng thế chứ không phải những giá trị nhất thời. Thế nên tôi không quá chú tâm đến điều này. Nhưng vợ tôi thì có đấy. Cô ấy thường làm những món ăn nhỏ rất bất ngờ, thỉnh thoảng bảo tôi đi nhậu với bạn bè vì sợ tôi buồn và mệt sau công việc. Nói chung là bà xã tôi khá đặc biệt. Trong khi các ông bạn khác thường bị vợ réo về thì vợ tôi ngược lại, thường xuyên cho tôi cảm giác được tự do.

 Nguyễn Hải Phong từng chia sẻ vợ mình ( Bảo Ly) là “Người đứng đằng sau mọi sự vất vả và cảm thông. Đại diện tinh thần cho tất cả tác phẩm của ông xã”, anh có thể chia sẻ kỹ hơn về điều này?

Bà xã tôi yêu một cậu sinh viên chưa có sự nghiệp chứ không phải yêu một nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong của công chúng. Nhưng để có Nguyễn Hải Phong như hiện nay thì đó là cả một quá trình phấn đấu, và bà xã tôi là một phần quan trọng trong quá trình đó.

Những lúc tôi mệt mỏi suy sụp thì bà xã tôi động viên. Chưa một lần chê tác phẩm của tôi, luôn tự hào về công việc của tôi. Khi thấy tôi đuối sức, bà xã tôi nghĩ ra những phương án giúp tôi, kêu gọi những đứa em đến giúp đỡ, và chăm lo những việc trong khả năng của mình để tôi lấy lại năng lượng. Những gì tôi làm được hôm nay không thể thiếu công bà xã tôi.

Xem thêm:  Lý Giải Sự Thành Công Của Những Ca Khúc Hiện Tượng Mạng Xã Hội.

Trong âm nhạc nói riêng và giới nghệ sĩ nói chung nhiều khi các tác phẩm lấy cảm hứng từ những bóng hồng khác ngoài vợ ngoài chồng, với anh điều này có đúng không? Chị Bảo Ly có phải là nguồn cảm hứng bất tận của anh của anh không?

Cách sáng tạo trong âm nhạc của tôi nó khá là khác thường, tôi không đi theo khuôn mẫu, mà chỉ hứng thú với những ý tưởng lạ. Có thể người ta thấy đó là một bóng hồng nhưng tôi lại thấy điều khác. Thế nên chỉ những điều lôi cuốn sáng tạo thì mới thu hút được tôi. Bà xã tôi không hẳn là nguồn cảm hứng, bà xã tôi là nguồn động lực.

Nguyễn Hải Phong là người của công chúng, anh nghĩ bà xã của anh có gặp áp lực nào với điều này không?

Không! Bà xã tôi và tôi đều biết rõ rằng tôi không giống với hầu hết các nghệ sỹ khác. Là nghệ sỹ thì thường phải khéo ăn nói, khéo giao lưu để dễ thăng tiến. Chúng tôi thì lại khác. Tôi có làm cho 1 ca sỹ nào đó thành công thì tôi vẫn chỉ thích ngồi ghế khán giả chứ không nhất thiết ngồi ghế danh dự khi xem ca sỹ đó biểu diễn. Khi tôi được mời đến một buổi tiệc hay sự kiện của nghệ sỹ, tôi thường ở lại đến cuối cùng vì khó lòng mà về sớm. Họ đặt mình vào vị trí danh dự thì mình phải tôn trọng họ chứ. Hay là chuyện giữ hình ảnh trước công chúng, tôi không đặt nặng lắm. Con người tôi là vậy, thích tự do, nên tôi thích văn hoá sống của người bình thường hơn. Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi thị phi hay dư luận tốt xấu. Nên vợ chồng tôi chẳng thấy áp lực gì cả.

Làm việc với nhiều diễn viên, người đẹp và đặc biệt là các ca sĩ mới luôn xếp hàng chờ các ca khúc của anh, vậy có bao giờ anh khiến chị lo lắng về sự xuất hiện của một bóng hồng nào đó không?

Cái này phải hỏi bà xã. Mà chắc là có đấy. Khi một người phụ nữ gặp một phụ nữ đẹp hơn thì một là họ ganh tỵ, hai là họ về nhà và làm cho mình đẹp hơn. Lâu lâu tôi thấy vợ tôi cũng làm đẹp sau những lần như vậy. Mà ngoài ra, lâu lâu tôi lại thấy các chị còn hay tặng quà sau khi đi lưu diễn về cho vợ tôi nữa.

Được biết Nguyễn Hải Phong đang ngập tràn trong hạnh phúc được làm cha. Tuy nhiên công việc rất bận rộn, thời gian nào anh dành cho gia đình nhỏ của mình?

Ngày nào tôi cũng làm việc đến hết giờ hành chính thì nghỉ, rồi về với gia đình. Lâu lâu lại chở vợ con đến công ty coi Ba làm việc luôn. Đặc biệt là cuối tuần tôi dành trọn cho gia đình.

Có nguyên tắc đặc biệt nào trong cuộc sống của hai vợ chồng Nguyễn Hải Phong không?

Nguyễn tắc của chúng tôi là bày tỏ quan điểm thẳng thắn, không ngại mất lòng và sống thật. Chúng tôi không giấu diếm những ẩn ức trong lòng bởi nó có thể là nguyên nhân của những sự bất đồng.

Kể từ khi có con, cuộc sống gia đình của anh có những thay đổi như thế nào? Anh và chị Bảo Ly chia sẻ việc chăm con trai như thế nào?

Nó rối tung lên hết khi Xìtrum chào đời, nhưng hiện tại thì đã ổn. Tôi thấy mình quan trọng hơn trong cuộc sống này, tôi biết lo xa và biết tạo ra những quy chuẩn để sau này con tôi noi theo. Bà xã tôi chăm phần tạo tổ ấm, tôi lo phần dạy dỗ, phần tâm hồn.

Anh là một người khá trầm tính, anh thường thể hiện tình yêu thương của mình dành cho con trai như thế nào?

Tôi thì không phải là người giỏi giang trong việc chăm sóc con, khi Xì Trum mới sinh tôi chỉ biết làm những việc lặt vặt như phụ bà xã tắm con, đưa con đi tắm nắng hoặc thỉnh thoảng làm vài món ăn dẫu… vụng về!. Còn hiện nay khi bé đã cứng cáp tôi thường dắt con đi dạo, đọc sách cho con, chơi đồ chơi cùng con, như một người cha bình thường, phần còn lại vợ tôi lo hết.

Anh đã từng chia sẻ một châm ngôn là “ Để yêu con trước tiên , ba phải yêu mẹ” anh có thể giải thích rõ về chia sẻ này với độc giả không?

Đó là một cách suy nghĩ để lúc nào tôi cũng tạo ra sự vững vàng cho gia đình tôi. Nhiều người đàn ông họ ngại nói ra những điều như vậy. Nhưng tôi thì không. Nói ra những điều tương tự thế này giúp chúng tôi rõ ràng hơn động lực sống, và khích lệ gia đình tôi sống tốt hơn.

Cảm ơn anh và chúc gia đình nhỏ của anh luôn tràn ngập hạnh phúc.

Xem thêm:

Dương Khắc Linh: “Các fan của Sơn Tùng sẽ hiểu chỉ là câu nói đùa”

Chiêm ngưỡng vũ đạo của “we don’t talk anymore” – ca khúc hot nhất hiện nay!

Teach-show tập 5: Phạm Hồng Phước – Bật mí về “Chuyện Tình Xa Xứ”

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )