Nhận biết các quy trình vật nuôi

Nhận biết các quy trình vật nuôi

0 bình luận về “Nhận biết các quy trình vật nuôi”

  1. Vật liệu và dụng cụ cần thiết

        – Ảnh hoặc tranh vẽ, mô hình, vật nhồi hoặc vật nuôi thật các giống gà Ri, gà Lơ go, gà Đông Cảo, gà Hồ, …

        – Thước đo.
     Quy trình thực hành

    Bước 1: Nhận xét ngoại hình

    Hình dáng toàn thân:

        Loại hình sản xuất trứng: thể hình dài.

        Loại hình sản xuất thịt: thể hình ngắn.

    Màu sắc lông, da:

        Ví dụ: Gà Ri da vàng hoặc vàng trắng, lông: pha tạp từ nâu, vàng nâu.

        Các đặc điểm nổi bật: mào, tích, tai, chân, …

    Bước 2: Đo một số chiều đo chọn gà mái:

        – Đo khoảng cách giữa hai xương háng.

        – Đo khoảng cách giữa xương lưỡi hái và xương háng của gà mái.
    Thực hành
    +Gà ri
    :
    Hình dáng toàn thân :Nhỏ bé, chân thấp
    Màu sắc lông, da :  Đa màu, da vàng
    Các đặc điểm nổi bật :  Thịt thơm, ngon
    Rộng, háng (cm) :  8 cm
    Rộng xương lưỡi hái – háng (cm) :  8,5 cm
    Ghi chú (rộng, hẹp) : hẹp
    +Gà tây
    Hình dáng toàn thân :  To, cao
    Màu sắc lông, da :  Lông trắng
    Các đặc điểm nổi bật :  Thịt bở, không ngon
    Rộng, háng (cm) :  11 cm
    Rộng xương lưỡi hái – háng (cm) :  12 cm
    Ghi chú (rộng, hẹp) : rộng
    chúc bạn học tốt nha ^w^!
    cho mình 5 sao hoặc hay nhất nha thank

    Bình luận
  2. Bước 1: Nhận xét ngoại hình

    Hình dáng toàn thân:

        Loại hình sản xuất trứng: thể hình dài.

        Loại hình sản xuất thịt: thể hình ngắn.

    Màu sắc lông, da:

        Ví dụ: Gà Ri da vàng hoặc vàng trắng, lông: pha tạp từ nâu, vàng nâu.

        Các đặc điểm nổi bật: mào, tích, tai, chân, …

    Bước 2: Đo một số chiều đo chọn gà mái:

        – Đo khoảng cách giữa hai xương háng.

        – Đo khoảng cách giữa xương lưỡi hái và xương háng của gà mái.

    xịn hay nhất

    Bình luận

Viết một bình luận