– Ảnh hoặc tranh vẽ, mô hình, vật nhồi hoặc vật nuôi thật các giống gà Ri, gà Lơ go, gà Đông Cảo, gà Hồ, …
– Thước đo. Quy trình thực hành
Bước 1: Nhận xét ngoại hình
Hình dáng toàn thân:
Loại hình sản xuất trứng: thể hình dài.
Loại hình sản xuất thịt: thể hình ngắn.
Màu sắc lông, da:
Ví dụ: Gà Ri da vàng hoặc vàng trắng, lông: pha tạp từ nâu, vàng nâu.
Các đặc điểm nổi bật: mào, tích, tai, chân, …
Bước 2: Đo một số chiều đo chọn gà mái:
– Đo khoảng cách giữa hai xương háng.
– Đo khoảng cách giữa xương lưỡi hái và xương háng của gà mái. Thực hành +Gà ri : Hình dáng toàn thân :Nhỏ bé, chân thấp Màu sắc lông, da : Đa màu, da vàng Các đặc điểm nổi bật : Thịt thơm, ngon Rộng, háng (cm) : 8 cm Rộng xương lưỡi hái – háng (cm) : 8,5 cm Ghi chú (rộng, hẹp) : hẹp +Gà tây Hình dáng toàn thân : To, cao Màu sắc lông, da : Lông trắng Các đặc điểm nổi bật : Thịt bở, không ngon Rộng, háng (cm) : 11 cm Rộng xương lưỡi hái – háng (cm) : 12 cm Ghi chú (rộng, hẹp) : rộng chúc bạn học tốt nha ^w^! cho mình 5 sao hoặc hay nhất nha thank
Vật liệu và dụng cụ cần thiết
– Ảnh hoặc tranh vẽ, mô hình, vật nhồi hoặc vật nuôi thật các giống gà Ri, gà Lơ go, gà Đông Cảo, gà Hồ, …
– Thước đo.
Quy trình thực hành
Bước 1: Nhận xét ngoại hình
Hình dáng toàn thân:
Loại hình sản xuất trứng: thể hình dài.
Loại hình sản xuất thịt: thể hình ngắn.
Màu sắc lông, da:
Ví dụ: Gà Ri da vàng hoặc vàng trắng, lông: pha tạp từ nâu, vàng nâu.
Các đặc điểm nổi bật: mào, tích, tai, chân, …
Bước 2: Đo một số chiều đo chọn gà mái:
– Đo khoảng cách giữa hai xương háng.
– Đo khoảng cách giữa xương lưỡi hái và xương háng của gà mái.
Thực hành
+Gà ri :
Hình dáng toàn thân :Nhỏ bé, chân thấp
Màu sắc lông, da : Đa màu, da vàng
Các đặc điểm nổi bật : Thịt thơm, ngon
Rộng, háng (cm) : 8 cm
Rộng xương lưỡi hái – háng (cm) : 8,5 cm
Ghi chú (rộng, hẹp) : hẹp
+Gà tây
Hình dáng toàn thân : To, cao
Màu sắc lông, da : Lông trắng
Các đặc điểm nổi bật : Thịt bở, không ngon
Rộng, háng (cm) : 11 cm
Rộng xương lưỡi hái – háng (cm) : 12 cm
Ghi chú (rộng, hẹp) : rộng
chúc bạn học tốt nha ^w^!
cho mình 5 sao hoặc hay nhất nha thank
Bước 1: Nhận xét ngoại hình
Hình dáng toàn thân:
Loại hình sản xuất trứng: thể hình dài.
Loại hình sản xuất thịt: thể hình ngắn.
Màu sắc lông, da:
Ví dụ: Gà Ri da vàng hoặc vàng trắng, lông: pha tạp từ nâu, vàng nâu.
Các đặc điểm nổi bật: mào, tích, tai, chân, …
Bước 2: Đo một số chiều đo chọn gà mái:
– Đo khoảng cách giữa hai xương háng.
– Đo khoảng cách giữa xương lưỡi hái và xương háng của gà mái.
xịn hay nhất