Nhận biết – Cồn $90^{o}$ , giấm ăn, dầu ăn, dung dịch glucozơ – Axit axetic, đường glucozơ, rượu etylic, etylaxetat – Tinh bột, đường saccarozơ, đường

Nhận biết
– Cồn $90^{o}$ , giấm ăn, dầu ăn, dung dịch glucozơ
– Axit axetic, đường glucozơ, rượu etylic, etylaxetat
– Tinh bột, đường saccarozơ, đường glucozơ

0 bình luận về “Nhận biết – Cồn $90^{o}$ , giấm ăn, dầu ăn, dung dịch glucozơ – Axit axetic, đường glucozơ, rượu etylic, etylaxetat – Tinh bột, đường saccarozơ, đường”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     a) – Nhúng quỳ tím vào từng dung dịch:

    + Quỳ tím chuyển đỏ: giấm ăn

    + Quỳ tím không đổi màu: cồn ${90^o}$, dầu ăn, dung dịch glucozo

    – Hòa 3 dung dịch còn lại vào nước:

    + Không tan trong nước, nổi trên mặt nước: dầu ăn

    + Tan hoàn toàn trong nước: cồn ${90^o}$, , dung dịch glucozo

    – Cho 2 dung dịch còn lại tác dụng với $Cu{(OH)_2}/O{H^ – }$:

    + Kết tủa tan tạo dung dịch xanh lam đặc trưng: dung dịch glucozo

    + Không có hiện tượng: cồn ${90^o}$

    b)

    – Hòa 4 chất vào nước:

    + Không tan trong nước, nổi trên mặt nước: etyl axetat

    + Tan hoàn toàn trong nước: axit axetic, đường glucozo, rượu etylic

    – Nhúng quỳ tím vào từng dung dịch:

    + Quỳ tím chuyển đỏ: axit axetic

    + Quỳ tím không đổi màu: đường glucozo, rượu etylic

    – Cho 2 dung dịch còn lại tác dụng với $Cu{(OH)_2}/O{H^ – }$:

    + Kết tủa tan tạo dung dịch xanh lam đặc trưng: đường glucozo

    + Không có hiện tượng: rượu etylic

    c) 

    – Hòa 3 chất vào nước:

    + Tạo dung dịch keo với nước: tinh bột

    + Tan hoàn toàn trong nước: đường glucozo, đường saccarozo

    – Cho 2 chất còn lại tác dụng với dung dịch $AgN{O_3}/N{H_3}$ đun nóng nhẹ:

    + Kết tủa màu bạc xuất hiện: đường glucozo

    + không hiện tượng: đường saccarozo

    Bình luận

Viết một bình luận