Nhận biết dầu hỏa, dầu lạc, giấm ăn, lòng trắng trứng bằng phương pháp hóa học

Nhận biết dầu hỏa, dầu lạc, giấm ăn, lòng trắng trứng bằng phương pháp hóa học

0 bình luận về “Nhận biết dầu hỏa, dầu lạc, giấm ăn, lòng trắng trứng bằng phương pháp hóa học”

  1. Nhận biết dầu hỏa, dầu lạc, giấm ăn, lòng trắng trứng bằng phương pháp dùng quỳ tím, dùng vài giọt $HNO_{3}$ đặc, dùng dung dịch, NaOH

     

    Bình luận
  2. Cho Cu(OH)2 vào 4 chất. Lòng trắng trứng hoà tan Cu(OH)2 tạo phức màu tím. 

    Cho quỳ tím vào 3 dd còn lại. Giấm ăn làm quỳ hoá đỏ. 

    Cho 2 chất còn lại vào dd NaOH đun nóng. Phản ứng xong cho Cu(OH)2 vào 2 dd. Dung dịch của dầu lạc hoà tan Cu(OH)2 do trieste bị thuỷ phân thành glixerol (ancol 3 chức) nên hoà tan đc Cu(OH)2. Còn lại là dầu hoả.

    Bình luận

Viết một bình luận