nhanh nha mấy bn thiên tài môn sinh
Tại sao khi tiến hành làm sữa chua tại nhà không nên sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường?
nhanh nha mấy bn thiên tài môn sinh
Tại sao khi tiến hành làm sữa chua tại nhà không nên sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường?
-Mục đích khi sữa chua có đừng không chỉ để người uống cảm thấy ngọt hơn mà còn giúp vi khuẩn lactic có trong sữa chua được kéo dài thời gian sống, không bị chết sớm , giữ sữa chua dùng được lâu
-Khi làm sữa chua tại nhà mà chưa có công nghệ tiên tiến can thiệp vào thì vi khuẩn lactic sẽ tiến hành phân hủy đường bên ngoài trước rồi mới đến đường trong sữa chua. Điều này làm cho vi khuẩn có hại bên ngoài có nhiều thời gian để tấn công và làm chết vi khuẩn lactic đồng nghĩa với việc sữa chua sẽ bị hỏng
$Khang$
Vì đường ngta bổ sung vào sữa chua là để giữ cho vk lactic tiếp tục phát triển.
Nếu sử dụng sữa cho có đường để làm thì vk sẽ sử dụng hết đường ở sữa chua sau đó mới tiến hành phân giải đường trong sữa.
→ Điều này làm kéo dàu thời gian pha tiềm phát, dẫn đến các vsv có hại phát triển gây hỏng sữa
vote hay nhất giúp mình nhé