Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhiều ca khúc nhạc đỏ vào danh sách phổ biến rộng rãi

Nhiều ca khúc nhạc đỏ vào danh sách phổ biến rộng rãi

“Chào em cô gái Lam Hồng”, “Việt Nam quê hương tôi”… nằm trong số hơn 300 ca khúc vừa được bổ sung vào danh sách lưu hành online của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Nhiều ca khúc được sáng tác vào thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ được cấp phép như: Chào em cô gái Lam Hồng (Ánh Dương), Bước chân trên dải Trường Sơn(Vũ Trọng Hối), Chào sông Mã anh hùng (Xuân Giao), Chào quê hương tuyến lửa anh hùng (Huy Du, Đại Đồng), Bộ đội về làng (Lê Yên, Hoàng Trung Thông), Biết ơn Võ Thị Sáu (Nguyễn Đức Toàn), Bài ca Trường Sơn (Trần Chung, Gia Dũng), Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây (Hoàng Điệp, Phạm Tiến Duật), Trên đỉnh Trường Sơn ta hát (Huy Du)…

‘Chào em cô gái Lam Hồng’ – Trung Đức

https://www.youtube.com/watch?v=gciyeLeg984

Danh sách được cập nhật còn có nhiều bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và vẻ đẹp quê hương, đất nước như: Biết ơn cụ Hồ Chí Minh (Lưu Bách Thụ),Tiếng hát giữa rừng Pác BóNhư có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng (Phạm Tuyên), Bài ca Hà NộiBài ca bên Sông Hồng (Huy Du, Thanh Nhàn), Việt Nam quê hương tôi (Đỗ Nhuận)…

* Ca khúc ‘Việt Nam quê hương tôi’

Thời gian qua, nhiều mâu thuẫn trong quản lý, cấp phép lưu hành các ca khúc trước 1975 gây bàn tán. Ca khúc Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sau gần 50 năm mới được cấp phép gây bức xúc cho khán giả. Do đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (viết tắt: Cục NTBD) chủ động thu thập tư liệu và rà soát để đưa vào danh mục cấp phép các bài hát nội dung tốt, có chất lượng nghệ thuật (gồm cả những bài đã được biểu diễn nhiều lần) để các tổ chức, cá nhân có dữ liệu sử dụng và cơ quan chức năng thống nhất trong công tác quản lý.

Đại diện Cục cũng cho biết một số bài hát chưa được cấp phép nhưng vẫn xuất hiện rộng rãi ở các chương trình do được Hội đồng nghệ thuật đánh giá có chất lượng tốt. Theo phân cấp quản lý, Cục NTBD cũng như các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch toàn quốc vẫn thực hiện cấp phép trong một số chương trình nghệ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân.

Xem thêm:  Ca khúc nhạc phim thổn thức lòng Fans nữ K-POP tại lễ hội Busan One Asia Festival 2016

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )