Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhỏ nhưng có võ – Đàn Kalimba chinh phục mọi tín đồ âm nhạc

Nhỏ nhưng có võ – Đàn Kalimba chinh phục mọi tín đồ âm nhạc

Được mệnh danh là đàn Piano bỏ túi, đàn Kalimba đang dần chinh phục giới trẻ và trở thành nhạc cụ được săn lùng tại Việt Nam.

Kalimba là gì?

Đàn Kalimba là gì

Kalimba là nhạc cụ có nguồn gốc từ Châu Phi. Nhiều bộ tộc ở đây đã sử dụng đàn để tạo thành thứ âm thanh sắc nét, mang đậm bản sắc dân tộc. Âm thanh Kalimba tạo ra trong trẻo và rõ nét, nên thường được chơi trong các gia đình. Bây giờ Kalimba đã có nhiều dáng hình và màu sắc, nhưng thanh âm cao vút đó vẫn không thay đổi.

Có những loại Kalimba nào?

Có những loại Kalimba nào

Trông nhỏ bé như vậy nhưng Kalimba cũng được chia ra làm nhiều loại, tùy vào dáng hình và chất liệu tạo nên. Thường đàn sẽ được chia theo số lượng phím. Với Kalimba, số lượng phím dao động từ 7- 28 phím. Số lượng phím ít ỏi không làm giảm đi chất lượng âm thanh của đàn. Kết hợp cùng chất liệu làm đàn, những thanh âm của Kalimba vang lên lúc nào cũng trong trẻo và ngân vang.

Chơi Kalimba như thế nào?

Chơi Kalimba như thế nào

Mặc dù có vẻ ngoài khá giống Piano nhưng nguyên lý hoạt động cả Kalimba lại giống người anh em guitar hơn cả. Để chơi Kalimba, bạn phải dùng ngón tay ấn hoặc gảy nhẹ vào phím đàn, nếu bạn chịu đau dùng móng tay thì âm thanh tạo ra sẽ trong trẻo hơn nhiều. Âm thanh sẽ được phát ra từ hộp cộng hưởng dưới thân đàn và khuếch đại lên – nguyên tắc giống với hộp cộng hưởng của đàn guitar.

Xem thêm:  Fan háo hức trước sự kết hợp lần đầu của Hoàng Quyên và Võ Thiện Thanh

Với dân chơi nhạc cụ nhập môn và mù tít kiến thức về nhạc lý thì chơi Kalimba khá vất vả. Còn những ai đã quen dùng guitar thì đàn piano bỏ túi khá phù hợp với những ngón tay của bạn đó.

Đàn Kalimba phù hợp với những dòng nhạc nào?

Đây có lẽ là câu hỏi chung của khá nhiều người trước khi đến với đàn Kalimba. Thật ra, Kalimba có thể chơi ở hầu hết các bản nhạc. Nhưng để bản nhạc thật hoàn hảo, Kalimba cần một người bạn phối cùng. Ngoài ra Kalimba có thể đệm hát để tạo nên những giai điệu mộc mạc và gần gũi, tương tự như ukulele hay guitar.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )