Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

IQ của bạn có thể tăng chỉ nhờ nghe những bản nhạc “xưa như trái đất” này

IQ của bạn có thể tăng chỉ nhờ nghe những bản nhạc “xưa như trái đất” này

Khoa học đã chứng minh rằng nhạc cổ điển có ảnh hưởng nhất định đến trí não của chúng ta. Những bản nhạc này hỗ trợ trí óc của chúng ta tập trung hơn, tăng cường trí nhớ, gợi mở sự sáng tạo và mang đến sự thư giãn trọn vẹn cho người thưởng thức!

Bach – Cello Suite no.1 in G

Nhạc của Bach là âm nhạc tạo sự tỉnh táo, giúp đầu óc minh mẫn hơn nhiều. Với hòa âm xoay tròn và đi liên tục sẽ giúp giữ cho đầu óc tập trung, làm việc một cách hiệu quả, không bị đứt đoạn. Nghe nhạc của Bach nhiều sẽ giúp chúng ta gia tăng khả năng tập trung mà đầu óc vẫn cảm thấy được thư giãn, không căng thẳng, không có cảm giác não bị quá tải hoặc muốn “nổ tung” như một số người vẫn diễn tả khi phải tập trung làm một điều gì đó.

J.S. Bach Violin Concertos No. 1

Ngoài tính chất hỗ trợ trí não tập trung, nhạc của Bach còn giúp tinh thần trở nên hứng khởi hơn, kích thích trí não làm việc một cách tích cực, thật sự “enjoy” với công việc. Các bạn có thể nghe nhạc Bach lúc cần phải giải quyết những công việc liên quan đến logic, lý luận, có nhiều thông tin cần xử lý và giải quyết, cần sự tập trung tích cực. Âm nhạc sẽ giúp các bạn vượt qua cơn buồn ngủ nếu như chúng ào đến ngay khi bạn mở tập hồ sơ và tài liệu ra.

Jules Massenet – Meditation from Thais

Massenet theo trường phái nhạc thiền, nên giai điệu nhẹ nhàng với những hoà âm thoáng, tạo không gian gợi mở, thoải mái và tươi sáng. Thể loại nhạc này rất phù hợp để đọc sách thư giãn hoặc để làm nhẹ nhõm đầu óc cho những lúc làm việc cần tính toán. Đừng nghĩ âm thanh du dương sẽ làm bạn buồn ngủ, khi bạn đã tập trung và quyết định bạn sẽ phải làm gì, âm nhạc sẽ giúp kích thích khả năng và động lực để bạn đạt được mục tiêu đề ra nhanh chóng hơn.

Xem thêm:  Cụ ông 78 tuổi được Tuấn Ngọc ví như 'tình nhân của thế kỷ'

Mozart – Piano Concerto No. 27 in B-flat major, K. 595

Nhạc Mozart nổi tiếng giúp hỗ trợ tư duy và tăng cường trí nhớ. Đối với trẻ nhỏ thì nghe càng sớm, càng nhiều sẽ càng thông minh và được bổ trợ cho ngôn ngữ sớm. Các nhà khoa học và chuyên gia âm nhạc đã nghiên cứu ra nguyên nhân là vì tính chất âm nhạc của Mozart rõ ràng, logic chặt chẽ, bố cục cân xứng, hoà âm trọn vẹn nên phát triển tư duy logic cực kì tốt. Bạn có thể nghe nhạc Mozart để học bài hoặc để giải quyết bất kỳ công việc nào, dù đòi hỏi yếu tố sáng tạo hay khả năng tính toán kĩ càng.

Vivaldi – Four season

“Bốn Mùa” là một bộ bốn concerto cho violin của Antonio Vivaldi sáng tác năm 1725. Bạn sẽ thường được nghe những bản nhạc này được phát trên TV, những lúc nhạc chờ hoặc chuyển chương trình vì độ phổ biến của bài hát. “Bốn Mùa” cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của Vivaldi, và là một trong những tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong các tiết mục âm nhạc cổ điển.

Kết cấu của mỗi concerto được thay đổi, giống như mỗi mùa tương ứng. Bố cục được rõ ràng, mỗi mùa mang lại một cảm giác khác nhau. Bạn sẽ yên tâm khi lựa chọn bản nhạc này khi có những dự án cần phải lên kế hoạch gấp, làm việc tăng ca… tinh thần của bạn sẽ được đẩy lên cao cùng sự tập trung tối đa có thể.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )