Những-điều-cần-biết-khi-học-tiếng-Hàn-Không-cần-quá-chú-trọng-vào-ngữ-pháp-1

Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn bạn cần phải biết

Photo of author

By mtrend

Việc học giao tiếp là điều bức thiết mà bất cứ ai học ngoại ngữ cần phải đầu tư cẩn thận, kỹ càng cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả. Hãy cùng mình tìm hiểu các lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn cần phải biết là gì nhé.

Mục tiêu học giao tiếp tiếng Hàn 

Trước khi bắt tay vào học giao tiếp tiếng Hàn, bạn phải xác định mục tiêu học của mình là gì? Để có thể nói chuyện giao lưu với người Hàn, để đi du lịch Hàn Quốc, hay du học, lấy chứng chỉ để đi làm ở công ty Hàn Quốc,…

Điều này sẽ giúp bạn mang động lực, duy trì đam mê với việc học giao tiếp. Chỉ khi xác định được mục tiêu rõ ràng, cụ thể thì mỗi khi nản lòng, lười học có thể xem lại mục tiêu ban đầu để tiếp tục học.

Xem thêm: học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Mục tiêu học giao tiếp tiếng Hàn

Không cần quá chú trọng vào ngữ pháp

Đối với người học ngoại ngữ, học chuẩn theo ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng trong giao tiếp tiếng Hàn , việc sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp sẽ khiến câu nói của bạn mất tự nhiên. Hoặc áp lực phải nói đúng theo ngữ pháp khiến bạn rụt rè khi nói, phải mất một lúc mới ghép ngữ pháp vào thì thực sự không tốt. Bạn chỉ cần đảm bảo nói đúng những cấu trúc cơ bản, ngắn gọn, dễ hiểu để diễn đạt ý của mình thì mới phát triển được phản xạ nói nhanh. Vì thế, hãy học giao tiếp một cách tối ưu, hiệu quả nhé.

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Không cần quá chú trọng vào ngữ pháp

Học nghe rồi mới học nói

Hãy học nghe như một đứa trẻ, nghe thật nhiều thì mới có thể bắt chước nói theo được. Việc nghe nhiều lần, bạn sẽ quyết định phần lớn phát âm của bạn có giỏi hay không. Bởi nghe nhiều chúng ta có thể học cách nói theo ngữ điệu, phát âm chuẩn của người Hàn. 

Chính vì vậy, mỗi ngày hãy dành ra khoảng hơn 30 phút để luyện nghe tiếng Hàn. Luyện nghe từ các bài hội thoại giao tiếp hằng ngày, ngắn gọn dần dần đến các bài khó hơn. Luôn dành thời gian khi rảnh rỗi để luyện nghe sẽ tăng khả năng giao tiếp của bạn sau này.

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Học nghe rồi mới học nói

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề 

Bạn muốn giao tiếp giỏi thì đầu tiên hãy trau dồi thêm vốn từ vựng của mình. Khi có vốn từ vựng rộng bạn sẽ nói được nhiều điều hơn, nội dung sâu hơn. 

Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp học hiệu quả giúp bạn nhanh nâng cao vốn từ vựng của mình. Không chỉ học theo chủ đề bạn có thể học loại từ như đồng nghĩa, trái nghĩa, cụm từ luôn đi kèm với nhau,…Càng có nhiều từ vựng bạn có thể nghe hiểu, nói chuyện thuần thục, tự nhiên hơn.

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Phát âm chuẩn trước khi học giao tiếp

Nếu bạn chỉ chăm chăm học từ vựng và ngữ pháp thì bạn chưa chắc đã giao tiếp tiếng Hàn chuẩn được. Để phát âm chuẩn thì ngay từ những buổi đi học đầu tiên bạn nên đầu tư, chăm chú học nghiêm chỉnh. Nhớ ghi chú đầy đủ có quy tắc phát âm, hay một vài quy tắc biến âm trong tiếng Hàn nữa nhé. Ngoài ra, việc luyện nghe có và bắt chước theo ngữ điệu nói của người Hàn cực kỳ hữu hiệu bạn học  thử ngay.

Xem thêm: khóa học tiếng hàn giao tiếp cơ bản online tại nhà

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Phát âm chuẩn trước khi học giao tiếp

Chú ý tốc độ nói khi giao tiếp tiếng Hàn

Để có thể giao tiếp tiếng Hàn tự nhiên nhất, bạn nên chú ý tốc độ nói của mình. Không nên nói quá nhanh hay quá chậm bởi nó khiến cho đối phương nghe cảm thấy khó chịu, chán nản dẫn đến không tiếp tục cuộc trò chuyện. 

Khi nói bạn nhớ để ý nói với tốc độ vừa phải, rõ ràng,…Nếu nói nhanh quá bạn thường mắc lỗi, nói nhầm, nói thiếu từ, hay mắc những lỗi sai ngữ pháp. Còn việc nói chậm quá, là do khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn vẫn chưa được tốt, hay bị bí từ, không biết sử dụng ngữ pháp nào cho phù hợp. Để khắc phục điều này chỉ cần bạn thường xuyên luyện nói để tăng khả năng giao tiếp nha.

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Chú ý tốc độ nói khi giao tiếp tiếng Hàn

Luyện nói thường xuyên

Nói là kỹ năng quan trọng, thể hiện trình độ ngoại ngữ của mỗi người. Chúng ta có thể nhiều vốn từ, ngữ pháp sâu rộng, nghe viết tốt nhưng lại vẫn không thể nói lưu loát được. Đó chính là thể hiện sự đầu tư cho việc giao tiếp của bạn có nhiều không? Nếu bạn thường xuyên luyện tập thì chắc chắn có thể giao tiếp trôi chảy, lưu loát hơn. 

Bạn có bao giờ luyện nói chuyện một mình, trước gương nói gương để tăng thêm khả năng giao tiếp và tự tin chưa? Cách này thực sự rất hiệu quả bạn hãy thử thực hiện nhé.

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Luyện nói thường xuyên

Đừng quên dùng kính ngữ

Đối với một đất nước có truyền thống văn hoá coi trọng phép tắc trong giao tiếp thì kính ngữ là phần không thể thiếu trong giao tiếng tiếng Hàn. Kính ngữ là những lời nói thể hiện sự lịch sự, tôn trọng, kính nể trước người có địa vị cao, người lớn tuổi. 

Việc sử dụng kính ngữ luôn là thử thách khó với người nước ngoài khi giao tiếp. Nhưng nếu muốn nói chuyện với người Hàn thì bắt buộc bạn phải biết cách sử dụng kính ngữ nhé! Người Hàn khi nghe thấy cách nói chuyện thể hiện sự lễ nghi, tôn trọng họ sẽ đánh giá cao về khả năng am hiểu tiếng Hàn của bạn.

 Những điểm cần lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn Đừng quên dùng kính ngữ

Trên đây là tất cả lưu ý khi học giao tiếp tiếng Hàn mà bạn cần phải biết. Chỉ cần bạn viết cách học và đầu tư thời gian, công sức cho việc học thì chẳng mấy mà đã giao tiếp giỏi như người bản xứ.

Viết một bình luận