Vì sao thiếu động lực học nói tiếng Anh

Cách học nói tiếng anh giao tiếp như người bản ngữ nhanh và hiệu quả

Photo of author

By mtrend

Với mọi chúng ta khi học tiếng anh đều muốn  học nói tiếng anh giống người bản ngữ, nói tiếng anh trôi chảy. Thế nhưng không phải ai học cũng nói được tiếng anh hay và đôi khi còn thiếu động lực học. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ một số cách để học nói tiếng anh dễ dàng, hiệu quả dưới đây nhé.

Vì sao thiếu động lực học nói tiếng Anh

Vì sao thiếu động lực học nói tiếng Anh

Đầu tiên bạn hãy thành thật với chính mình để hiểu được tại sao bạn lại thiếu động lực nói học tiếng anh. Nhưng có một điều chắc chắn là đã không dưới một lần bạn có động lực mạnh mẽ với việc học giao tiếp tiếng Anh sau đây: Khi trải qua phỏng vấn vị trí mình muốn ứng tuyển yêu cầu tiếng Anh. Hay sau khi vừa trải qua kỳ thi tiếng anh. Hoặc khi đi chơi thấy lũ bạn nói tiếng anh như gió với người nước ngoài …

Cách học nói tiếng anh giao tiếp dễ dàng

Thế nhưng, cố gắng được 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng rồi đâu lại vào đấy. Có lẽ vì những lý do sau đây:

Học tiếng Anh vì tấm bằng, học vì điểm số

Với những bạn giỏi tiếng anh sẵn thì không nói. Thế nhưng với những bạn học trước quên sau, không có động lực học tiếng anh thì tấm bằng để tốt nghiệp là lý do. Các trường đại học giờ đều yêu cầu điều kiện ra trường là phải có chứng chỉ tiếng anh (Toeic). Chứng chỉ này không cần thi nói, vậy là chúng ta không học nói tiếng anh. Chỉ ép bản thân học nhồi nhét với tập đề dày, với những cấu trúc khô khan. Chỉ vì tấm bằng rồi lại quên hết tiếng anh sau vài tháng.

Cách học nói tiếng anh giao tiếp dễ dàng - Học tiếng Anh vì tấm bằng, học vì điểm số

Không thấy được kết quả ngay

Chúng ta thường dễ dàng bỏ cuộc khi không thấy được kết quả tức thời. Có lẽ, ai cũng muốn học trong thời gian ngắn là có thể trở lên giỏi tiếng anh. Thế nhưng bạn biết đấy, giống như muốn dáng đẹp. Chúng ta cần tập thể dục mỗi ngày. Chứ tập một hoặc hai buổi không thay đổi gì mà có khi thấy rất đau mỏi. Và thế là bỏ cuộc, không tập nữa. Học tiếng anh cũng vậy, chúng ta hãy kiên nhẫn vượt qua khó khăn để chờ kết quả tốt sẽ tới.

Cách học nói tiếng anh giao tiếp dễ dàng - Không thấy được kết quả ngay

Học mà không giao tiếp được

Có lẽ bạn đã từng có khoảng thời gian học tiếng anh dài, có thể viết được hiểu được mà không nói được. Và cảm thấy tự ti về tiếng anh của mình. Và bạn cũng lấy đó là chút động lực học nói tiếng anh. Thế nhưng một thời gian dài bạn không giao tiếp được khiến mình nghĩ rằng mình không có khả năng giao tiếp tiếng anh. Hãy tin rằng mọi thứ có thể  thay đổi nhờ các cách học nói tiếng anh dưới đây.

Xem thêm: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Cách học nói tiếng anh giao tiếp dễ dàng - Học mà không giao tiếp được

Cách học nói tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Luyện nói trước gương

Học nói trước gương rất tốt đối với những bạn mới bắt đầu đặc biệt khi học phát âm. Qua gương bạn sẽ thấy được khẩu hình miệng đã đúng chưa. Từ đó chỉnh là phát âm chuẩn. Cách này cũng rất hữu ích khi học từ vừng đó nhé. Mỗi ngày bạn hãy dành 30 phút đứng và tập nói trước gương về một số chủ đề nào đó hay về một ngày của bạn. Đảm bảo tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách học nói tiếng anh giao tiếp dễ dàng - Luyện nói trước gương

Hơn thế nữa, đứng trước gương sẽ làm chúng ta có cảm giác nói chuỵên với ai đó. Nên bạn sẽ không thấy quá chán. Và biết được khi mình nói tốt tiếng anh thì mình sẽ xinh đẹp hơn, tự tin hơn.

Độc thoại tiếng anh 30 phút mỗi ngày

Khi không đứng trước gương, hay bạn làm gì đó. Thì có một cách rất hay để học nói tiếng anh là độc thoại một mình. Nghe thì hơi nhảm nhí và điên rồ. Thế nhưng, độc thoại sẽ giúp bạn cảm nhạn đựoc mình nói đúng hay chưa. Và nó cũng là cách để bạn học nói bất cứ đâu. Chỉ cần nghĩ ra chủ đề gì trong đầu thì nói thôi. Ngoài ra, độc thoại cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái không ngại. Thế nhưng cách này chỉ để học và ôn tập lại thôi nha. Chúng ta phải thực hành với người thật để tự tin nói tiếng anh.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Hãy học như từ vựng như một đứa trẻ

Nói chuỵên với người bản xứ

Để học nói tiếng anh tốt thì bạn nên nói chuỵên với người bản xứ thường xuyên. Bạn có thể gặp gỡ người bản xứ ở khu du lịch, các quán bar cà phê cho người nướcc ngoài. Hay có thể đi theo những người nước ngoài để nghe và bắt chước theo (tuy nhiên cách này thì không lịch sự lắm). Lịch sự hơn thì hãy hỏi họ rảnh không và có thể nói chuỵên tiếng anh với bạn không nhé.

Ngoài ra, bạn có thể học nói tiếng anh tại nhà qua skype với người bản xứ. Và tất nhiên là bạn cần có một vài người bạn nước ngoài để giúp bạn thực hành tiếng anh. Hoặc bạn có thể học trên mạng, có nhiều youtuber nói tiếng anh chuẩn Mỹ, Anh. Bạn hãy chọn video bạn thích và nghe rồi bắt chước họ. Hãy cố gắng nói chuyện và nghe giọng với người bản xứ càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách đáng kể đó.

3 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Đặc Biệt Tạo Động Lực Học Hiệu Quả Cảm giác hài lòng, tự tin trong giao tiếp

Trên đây là cách luỵên và học nói tiếng anh giao tiếp dễ dàng được nhiều bạn thử và thành công. Các bạn hãy lấy lại động lực và bắt đầu học tiếng anh giao tiếp ngay hôm nay nhé. Hãy kiên trì thực hiện theo các cách trên, chắc chắn bạn sẽ cải thiện và nói tốt tiếng anh. Chúc các bạn thành công!

 

Viết một bình luận