nước được vận chuyển qua màng tế bào như thế nào? vì sao để giữ rau tươi ta phải thường xuyên vẩy nước vào rau?

nước được vận chuyển qua màng tế bào như thế nào? vì sao để giữ rau tươi ta phải thường xuyên vẩy nước vào rau?

0 bình luận về “nước được vận chuyển qua màng tế bào như thế nào? vì sao để giữ rau tươi ta phải thường xuyên vẩy nước vào rau?”

  1. Đáp án:vì khi vảy nước vào raunước sẽ thẩm thấu vào tế bào làm tế bào trương lên khiến rau tươi, không bị héo.

     

    Giải thích các bước giải:

     

    nuoc-duoc-van-chuyen-qua-mang-te-bao-nhu-the-nao-vi-sao-de-giu-rau-tuoi-ta-phai-thuong-uyen-vay

    Bình luận
  2. Đáp án: nước được vận chuyển qua màng tế bào nhờ kênh protein đặc biệt là “aquaporin”

     – Rau sau khi được thu hoạch một thời gian ngắn, lượng nước bên trong các tế bào sẽ dần bị mất đi do quá trình thoát hơi nước và rau héo lại.

     – Khi vảy nước vào rau, nước sẽ thẩm thấu vào tế bào làm tế bào trương lên khiến rau tươi lên, không bị héo.

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận

Viết một bình luận