– Nước nuôi thủy sản có rất nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước , đặc biệt là tôm, cá
– Có thể hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ
– Khả năng điều hòa chế độ nhiệt của nước
– Thành phần oxi(O2) thấp hơn cacbonic (CO2) cao
VD:thiết kế ao có chỗ nông sâu khác nhau để điều hòa nhiệt độ, diệt côn trùng, bọ gậy, vệ sinh mặt nước, hạn chế sự phát triển quá mức của thực vật thủy sinh…
Đặc điểm của nước nuôi thủy sản:
– Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ.
– Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước .
– Thành phần oxi (O2) thấp hơn cacbonic (CO2).
VÍ DỤ :
– Nước nuôi thủy sản có rất nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước , đặc biệt là tôm, cá
– Có thể hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ
– Khả năng điều hòa chế độ nhiệt của nước
– Thành phần oxi(O2) thấp hơn cacbonic (CO2) cao
VD:thiết kế ao có chỗ nông sâu khác nhau để điều hòa nhiệt độ, diệt côn trùng, bọ gậy, vệ sinh mặt nước, hạn chế sự phát triển quá mức của thực vật thủy sinh…
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!