KHÁM PHÁ Học Toán + Tiếng Anh theo Sách Giáo Khoa cùng học online và gia sư dạy kèm tại nhà từ lớp 1 đến lớp 12 với giá cực kỳ ưu đãi kèm quà tặng độc quyền"CỰC HOT".
hoạt động tiêu hóa ở ruột non chủ yếu là :Sự biến đổi hóa học của thức ăn dưới td của các enzim trong các dịch tiêu hóa(dịch mật ,dịch tụy ,dịch ruột)
-biến đổi tinh bột và đg đôi thành đg đơn
-biến đổi lipit thành gluxerin và axít béo
-biến đổi protein thành axit amin
vì ruột non ko có lớp cơ dày như ở dạ dày hhay phối hợp hđ cùng các bộ phận ở khoang khoang miệng để biến đỏi về mặt vật lí mà đc nghiền nhỏ thành chất nhũ ,cuối cùng là về mặt hóa học để hấp thụ vào máu
Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là sự biến đổi hóa học của thức ăn dưới tác dụng của enzim trong các dịch tiêu hóa (dịch mật, dịch tụy, dịch ruột) vì ở ruột non không có lớp cơ dày như ở dạ dày, hay có sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận khoang miệng để biến đổi về mặt vật lí. Mà đến đây, các chất đều đã được nghiền nhỏ thành dạng nhũ trấp, chỉ cần quá trình phân giải hóa học cuối cùng là có thể hấp thu vào máu.
Ngoài ra, sự co bóp phối hợp của các cơ thành ruột còn giúp thức ăn được đảo trộn, thấm đều dịch tiêu hóa và tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
hoạt động tiêu hóa ở ruột non chủ yếu là :Sự biến đổi hóa học của thức ăn dưới td của các enzim trong các dịch tiêu hóa(dịch mật ,dịch tụy ,dịch ruột)
-biến đổi tinh bột và đg đôi thành đg đơn
-biến đổi lipit thành gluxerin và axít béo
-biến đổi protein thành axit amin
vì ruột non ko có lớp cơ dày như ở dạ dày hhay phối hợp hđ cùng các bộ phận ở khoang khoang miệng để biến đỏi về mặt vật lí mà đc nghiền nhỏ thành chất nhũ ,cuối cùng là về mặt hóa học để hấp thụ vào máu
Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là sự biến đổi hóa học của thức ăn dưới tác dụng của enzim trong các dịch tiêu hóa (dịch mật, dịch tụy, dịch ruột) vì ở ruột non không có lớp cơ dày như ở dạ dày, hay có sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận khoang miệng để biến đổi về mặt vật lí. Mà đến đây, các chất đều đã được nghiền nhỏ thành dạng nhũ trấp, chỉ cần quá trình phân giải hóa học cuối cùng là có thể hấp thu vào máu.
Ngoài ra, sự co bóp phối hợp của các cơ thành ruột còn giúp thức ăn được đảo trộn, thấm đều dịch tiêu hóa và tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột.