Phân biệt 3 chất: chất béo, glucozơ, tinh bột, rượu etylic
Em đag cần gấp mn giúp em vs
Phân biệt 3 chất: chất béo, glucozơ, tinh bột, rượu etylic Em đag cần gấp mn giúp em vs
By Samantha
By Samantha
Phân biệt 3 chất: chất béo, glucozơ, tinh bột, rượu etylic
Em đag cần gấp mn giúp em vs
Nhỏ dd $AgNO_3/NH_3$ vào bốn chất. Glucozơ có phản ứng tráng bạc.
$C_6H_{12}O_6+Ag_2O\xrightarrow{{NH_3}} C_6H_{12}O_7+2Ag$
Cho các chất còn lại vào cốc nước cất lạnh, khuấy đều.
+ Rượu etylic tan trong nước tạo dung dịch không màu.
+ Chất béo, tinh bột không tan.
Cho chất béo, tinh bột vào nước cất, sau đó đun sôi hai ống nghiệm.
+ Tinh bột tan ra tạo hồ tinh bột (dính).
+ Chất béo không tan.
– Trích mẫu
– Thêm nước vào các mẫu thấy mẫu nào có 2 lớp tách biệt là chất béo
– Cho thêm 1 chút Iot vào các mẫu , thấy mẫu nào chuyển màu xanh là tinh bột
– Cho 2 mẫu tác dụng với $AgNO_3/NH_3$ , thấy có chất màu sáng bạc bám trên thành ống là glucozo , còn lại là rượu etylic
PTHH : $ C_6H_{12}O_6 + Ag_2O \xrightarrow{NH_3} C_6H_{12}O_7 + 2Ag $