Phân biệt 3 chất: chất béo, glucozơ, tinh bột, rượu etylic Em đag cần gấp mn giúp em vs

Phân biệt 3 chất: chất béo, glucozơ, tinh bột, rượu etylic
Em đag cần gấp mn giúp em vs

0 bình luận về “Phân biệt 3 chất: chất béo, glucozơ, tinh bột, rượu etylic Em đag cần gấp mn giúp em vs”

  1. Nhỏ dd $AgNO_3/NH_3$ vào bốn chất. Glucozơ có phản ứng tráng bạc.

    $C_6H_{12}O_6+Ag_2O\xrightarrow{{NH_3}} C_6H_{12}O_7+2Ag$

    Cho các chất còn lại vào cốc nước cất lạnh, khuấy đều. 

    + Rượu etylic tan trong nước tạo dung dịch không màu.

    + Chất béo, tinh bột không tan.

    Cho chất béo, tinh bột vào nước cất, sau đó đun sôi hai ống nghiệm.

    + Tinh bột tan ra tạo hồ tinh bột (dính).

    + Chất béo không tan.

    Bình luận
  2. – Trích mẫu 

    – Thêm nước vào các mẫu thấy mẫu nào có 2 lớp tách biệt là chất béo 

    – Cho thêm 1 chút Iot vào các mẫu , thấy mẫu nào chuyển màu xanh là tinh bột

    – Cho 2 mẫu tác dụng với $AgNO_3/NH_3$ , thấy có chất màu sáng bạc bám trên thành ống là glucozo , còn lại là rượu etylic 

    PTHH : $ C_6H_{12}O_6 + Ag_2O \xrightarrow{NH_3} C_6H_{12}O_7 + 2Ag $  

    Bình luận

Viết một bình luận