0 bình luận về “phân biệt các phương pháp bảo quản thịt”
-Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông
-Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.
-Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.
-Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…)
Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông
Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.
Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.
Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…)
2. Phương pháp bảo quản lạnh
Khái niệm: Bảo quản lạnh là phương pháp giữ sản phẩm ở nhiệt độ thấp nhằm duy trì được các tính chất ban đầu của thịt.
Cơ sở khoa học: Nguyên lý tiềm sinh là nguyên lý của các phương pháp nhằm làm chậm, ức chế hoạt động sống của cả sản phẩm và VSV, nhờ đó làm chậm thời gian hư hỏng sản phẩm.
Quy trình bảo quản lạnh:
Phương pháp ướp muối
Khái niệm: Ướp muối thịtđể bảo quản là phương pháp cổ truyền được sử dụng rộng rãi trong nhân dân
3. Quy trình ướp muối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hỗn hợp 94% NaCl, 5% đường
Bước 2: Chuẩn bị thịt. Cắt thịt thành miếng 1-2kg, sau khi bỏ hết xương
Bước 3: Xát hỗn hợp lên bề mặt miếng thịt
Bước 4: Xếp thịt đã ướp vào thùng gỗ, cứ mỗi lớp thịt rắc một lớp hỗn hợp
Bước 5: Bảo quản 7- 10 ngày. Trước khi dùng, lấy thịt để trên giá cho ráo nước
-Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông
-Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.
-Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.
-Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…)
1. Một số phương pháp bảo quản thịt
Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông
Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.
Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.
Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…)
2. Phương pháp bảo quản lạnh
Khái niệm: Bảo quản lạnh là phương pháp giữ sản phẩm ở nhiệt độ thấp nhằm duy trì được các tính chất ban đầu của thịt.
Cơ sở khoa học: Nguyên lý tiềm sinh là nguyên lý của các phương pháp nhằm làm chậm, ức chế hoạt động sống của cả sản phẩm và VSV, nhờ đó làm chậm thời gian hư hỏng sản phẩm.
Quy trình bảo quản lạnh:
Phương pháp ướp muối
Khái niệm: Ướp muối thịt để bảo quản là phương pháp cổ truyền được sử dụng rộng rãi trong nhân dân
3. Quy trình ướp muối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hỗn hợp 94% NaCl, 5% đường
Bước 2: Chuẩn bị thịt. Cắt thịt thành miếng 1-2kg, sau khi bỏ hết xương
Bước 3: Xát hỗn hợp lên bề mặt miếng thịt
Bước 4: Xếp thịt đã ướp vào thùng gỗ, cứ mỗi lớp thịt rắc một lớp hỗn hợp
Bước 5: Bảo quản 7- 10 ngày. Trước khi dùng, lấy thịt để trên giá cho ráo nước