phân biệt các phương pháp bảo quản thịt

phân biệt các phương pháp bảo quản thịt

0 bình luận về “phân biệt các phương pháp bảo quản thịt”

  1. -Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông
    -Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.
    -Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.
    -Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…)

    Bình luận
  2. 1. Một số phương pháp bảo quản thịt

    • Bảo quản thịt bằng phương pháp làm lạnh và lạnh đông

    • Bảo quản thịt bằng phương pháp hun khói.

    • Bảo quản thịt bằng phương pháp đóng hộp.

    • Bảo quản thịt theo phương pháp truyền thống (ướp muối, ủ chua, sấy khô…) 

    2. Phương pháp bảo quản lạnh

    • Khái niệm: Bảo quản lạnh là phương pháp giữ sản phẩm ở nhiệt độ thấp nhằm duy trì được các tính chất ban đầu của thịt.

    • Cơ sở khoa học: Nguyên lý tiềm sinh là nguyên lý của các phương pháp nhằm làm chậm, ức chế hoạt động sống của cả sản phẩm và VSV, nhờ đó làm chậm thời gian hư hỏng sản phẩm.

    • Quy trình bảo quản lạnh: 

    Phương pháp ướp muối

    • Khái niệm: Ướp muối thịt  để bảo quản là phương pháp cổ truyền được sử dụng rộng rãi trong nhân dân

    • 3. Quy trình ướp muối

      • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hỗn hợp 94% NaCl, 5% đường

      • Bước 2: Chuẩn bị thịt. Cắt thịt thành miếng 1-2kg, sau khi bỏ hết xương

      • Bước 3: Xát hỗn hợp lên bề mặt miếng thịt

      • Bước 4: Xếp thịt đã ướp vào thùng gỗ, cứ mỗi lớp thịt rắc một lớp hỗn hợp

      • Bước 5: Bảo quản 7- 10 ngày. Trước khi dùng, lấy thịt để trên giá cho ráo nước

    Bình luận

Viết một bình luận