0 bình luận về “Phân biệt giữa thanh trùng và tiệt trùng”
-tiệt trùng là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 – 141 độ C trong 2 – 4 giây, làm mất hại khuẩn và lợi khuẩn trong sữa. sau đó được làm lạnh nhanh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng đặc biệt.
-thanh trùng là sữa tươi mới vắt được xử lý ở nhiệt độ thấp 72 – 90 độ C trong khoảng 15 – 30 giây, giữ lại những lợi khuẩn trong sữa. sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C và được đóng gói vào bao bì.
-tiệt trùng là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 – 141 độ C trong 2 – 4 giây, làm mất hại khuẩn và lợi khuẩn trong sữa. sau đó được làm lạnh nhanh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng đặc biệt.
-thanh trùng là sữa tươi mới vắt được xử lý ở nhiệt độ thấp 72 – 90 độ C trong khoảng 15 – 30 giây, giữ lại những lợi khuẩn trong sữa. sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C và được đóng gói vào bao bì.
em tham khảo
5sao hay nhất
@huyhoang07